Phụ nữ hiện đại là không đợi quà…

Xã hội luôn thay đổi, ngày càng hiện đại hơn từ trong cuộc sống vật chất lẫn đời sống tinh thần. Thế nhưng, có một điều rất khó thay đổi trong suy nghĩ của phụ nữ Việt, đó là phụ nữ phải được tặng quà. Tại sao lại như vậy?

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà

“Phụ nữ luôn chịu thiệt!?”

Không ai phủ nhận rằng: phụ nữ sinh ra là đã thiệt thòi! Nhưng không phải vì thế mà phụ nữ chúng ta tự cho mình “quyền” được phép đòi/đợi quà của cánh mày râu.

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà1

Chẳng phải chị em luôn nói rằng: xã hội hiện đại, xã hội công bằng, xã hội không phân biệt nam – nữ… Vậy tại sao phụ nữ chúng mình không tự cố gắng lao động và mua bất cứ món đồ nào mình thích, không cần đợi “ai đó” mua tặng mình? Đừng mang sự “thiệt thòi” ra làm cái cớ nữa nhé chị em ơi!

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà7

“Chia tay chỉ vì tặng quà!”

Món quà chỉ thật sự có ý nghĩa khi người kia chủ động mua tặng cho bạn mà thôi. Còn khi người ấy tặng chỉ vì bạn “ngày đêm nhắc nhở” thì dần dần đó sẽ trở thành gánh nặng của họ. Thậm chí, tình cảm của hai người sẽ bị vơi đi chỉ vì sự đòi hỏi quá nhiều về mặt vật chất của bạn đấy!

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà4

Với không ít các đôi yêu nhau, ngay cả khi họ đã “về chung một nhà”, một năm có đến hàng trăm ngày kỉ niệm. Ngoài những “ngày lễ quốc dân” như: Valentine, 8/3, 20/10…thì còn có những ngày kỉ niệm như: lần đầu gặp mặt, lần đầu nắm tay, ngày anh tỏ tình, ngày trao nụ hôn đầu… Có bao nhiêu ngày thì đồng nghĩa một nửa yêu thương của các chị em phải tặng quà bấy nhiêu lần, mỗi lần phải là một món quà với những ý nghĩa khác nhau. Việc này khiến các đấng mày râu khá đau đầu, thậm chí nhiều cặp đã phải đặt dấu chấm hết cho chuyện tình của họ chỉ vì “quà cáp” không theo ý người yêu!

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà3

Đủ yêu thương ắc sẽ có “quà”!

Tình yêu mà luôn gắng liền với vật chất, với những món quà, đó không hẳn là một tình yêu thật sự! Một tình yêu mà bạn phải suốt ngày nhắc nhở “đối phương” về ngày kỉ niệm, rồi nhắc khéo để họ phải tặng quà cho mình, đó có phải tình yêu thật sự?

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà5

Chờ đợi món quà, thất vọng về quà không như ý, cãi nhau vì vật chất! Liệu rằng, giữa hai người đã thật sự đủ yêu thương?!?

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà6

Có thể, khi cuộc sống con người ngày nay đã quá đủ đầy, họ không còn tin vào chuyện tình “một túp lều tranh, hai quả tim vàng”; nhưng có một điều chắc rằng, chỉ cần hai người thật sự yêu thương và tin vào tình cảm của nhau, thì một nhành hồng tươi hay một nụ hôn trao cho nhau nhẹ nhàng thôi cũng là món quà tuyệt vời nhất rồi!

3.Phụ nữ hiện đại là không đợi quà2

Quà cáp cho nhau thật nhiều, nhưng tình cảm chỉ toàn là lừa dối, như vậy phụ nữ được gì trong mối quan hệ được gọi là “tình yêu” ấy? Phụ nữ hiện đại là phải biết tự tạo được niềm vui cho mình, có thể tự mua cho bản thân bất cứ món quà gì mình thích, vào bất cứ lúc nào mình muốn, mà chẳng cần phải đợi người đàn ông nào tặng cả!

Phạm Đoàn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN