Phụ nữ, bao nhiêu tuổi lấy chồng là “chuẩn”?

Có lẽ, với các cô gái trẻ còn độc thân thì câu hỏi “bao giờ lấy chồng” ắc hẳn là câu được nghe nhiều nhất khi gặp lại bà con, họ hàng trong mùa Tết vừa rồi. Thế nhưng, người lớn đâu phải ai cũng hiểu được rằng giới trẻ ngày nay không phải ai cũng muốn lập gia đình sớm. Vậy bao nhiêu tuổi lấy chồng là “chuẩn” nhất?

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn

Bao nhiêu tuổi thì gọi là “chuẩn”?

Ngày xưa, con gái cứ đến độ 20 – 23 tuổi là đã bị các cụ trong nhà hối lấy chồng, nếu chẳng tìm được người yêu thì sẽ bị mai mối đủ đường. Thế nhưng ngày nay, dường như lời hối thúc của người lớn đã không còn tác dụng gì mấy đến các cô gái trẻ nữa.

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn2

Với xã hội quá hiện đại như hôm nay, suy nghĩ của giới trẻ cũng ngày càng thoáng hơn. Và, cũng chẳng có một độ tuổi nào được gọi là “chuẩn” để lấy chồng cả! Chuyện lập gia đình phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chứ không phải ai cứ đến tuổi đấy rồi ai cũng lấy chồng!

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn5

Kết hôn đúng độ tuổi liệu có hạnh phúc hơn?

Xưa kia, thân phận phụ nữ như “bèo nổi hoa trôi”, nếu chẳng may chưa tìm được nơi “muôn đăng hộ đối” với gia đình thì sẽ thành “gái lỡ thì”. Còn với phụ nữ thời nay, họ đã dần khẳng định được địa vị của mình trong xã hội, họ vững chãi hơn. Dĩ nhiên, họ cũng phần nào dễ dàng quyết định được hạnh phúc của mình!

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn1

Ngày nay, kết hôn đúng độ tuổi chưa hẳn đã mang lại hạnh phúc thực sự cho bản thân của người phụ nữ. Một cuộc hôn nhân vội vã chỉ vì “đã đến tuổi kết hôn”, một cuộc hôn nhân được diễn ra bởi sự thúc ép, đẩy đưa của gia đình, một cuộc hôn nhân không được xây dựng trên chính tình yêu của hai người “trong cuộc” … Liệu rằng cuộc hôn nhân ấy có viên mãn, có hạnh phúc thật sự hay không?

Hết rồi cái thời: “cha mẹ đặt đâu, con ngồi đấy”!

Vốn dĩ trước đây, hôn nhân của con cái là do cha mặt sắp đặt. Cưới ai, ở đâu, bao nhiêu tuổi thì cưới…mọi việc đều phải nghe theo lời của bố mẹ. Nhưng thời nay khác rồi, mặc cho sự “hối thúc” từ phía gia đình, các cô gái trẻ vẫn cứ “F.A” để tận hưởng thanh xuân thật tươi đẹp của mình.

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn4

Có người gặp được tình yêu đích thực của đời mình và đi đến hôn nhân ở tuổi 24 – 25, với họ đó là độ tuổi đẹp. Nhưng cũng có người đến ngoài 30, thậm chí 40 mới tìm được “bến đỗ” yên bình, với họ, lúc này mới là tuổi đẹp để kết hôn. Thế nên, chẳng ai có thể đề ra tuổi nào là đẹp hay không đẹp để kết hôn. Chỉ cần rằng, người con gái tìm được một nửa của mình, người có thể mang lại cho họ hạnh phúc thật sự thì đấy chính là độ tuổi đẹp để kết hôn.

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn7

Vội vã kết hôn để làm gì để rồi lỡ như gặp phải người “vốn dĩ không phải của mình”, rồi đỗ vỡ, rồi lại bảo “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu, và, rồi sợ yêu… Gặp ai, yêu ai và lấy ai, tất cả là duyên phận, bạn có muốn cũng chẳng dễ thay đổi đâu.

1. Phụ nữ bao nhiêu tuổi lấy chồng thì chuẩn6

Vậy nên, nếu còn trẻ, hãy tận hưởng thanh xuân tươi đẹp mà đời con gái chỉ có một lần thôi. Đừng vì những lời hối thúc, đừng vì thấy bạn bè xung quanh yên bề gia thất rồi mình cũng vội vã lập gia đình khi chưa thật sự sẵn sàng. Vì, vốn dĩ, làm gì có tuổi “chuẩn” cho việc kết hôn!?

Queenie Phạm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN