Người béo phì ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe tình dục?

Béo phì không chỉ tăng lượng mỡ trong máu, gây nhiều bệnh tật mà những người béo phì thường có đời sống tình dục không viên mãn.

Bất lực ở đàn ông

bat luc

Ảnh minh họa.

Những người đàn ông béo phì lượng cholesterol trong máu tăng cao, tăng huyết áp, tiểu đường, gây cản trở máu lưu thông trong cơ thể. Đặc biệt làm giảm lượng máu tới cơ quan sinh dục, điều này giảm hưng phấn, gây xuất tinh sớm và bệnh bất lực ở đàn ông.

Giảm ham muốn

Ở cả phụ nữ và đàn ông béo phì sẽ làm tăng hóc môn SHBG – một loại hóc môn tạo hưng phấn và kích thích ham muốn ở cả hai giới. Khi hóc môn này tăng cao, các cặp đôi sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được sự thăng hoa khi giao hợp. Hơn nữa, thừa cân béo phì cũng dễ gây mệt mỏi, phụ nữ béo phì dễ bị đa nang buồng trứng, chu kỳ kinh nguyệt không đều và gặp các vấn đề về tuyến giáp, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản về sau.

Gây vô sinh

beo phi

Ảnh minh họa.

Một nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ cho thấy, trứng của những người phụ nữ bị béo phì thường bị đột biến nhiễm sắc thể, điều này gây cản trở cho việc thụ tinh, ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và có con. Khoa học cũng đã chứng minh phụ nữ béo phì khó mang thai, dễ bị sẩy thai hơn những người phụ nữ có cân nặng bình thường. Trong khi đó, đàn ông béo phì thường có lượng tinh trùng thấp và yếu dễ bị vô sinh.

Ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng tinh trùng

Theo các nghiên cứu thì những người đàn ông béo phì thường số lượng tinh trùng thấp hơn 35%, nồng độ tinh trùng thấp dưới 38% so với người bình thường.

Gây hội chứng “dương vật bị chôn vùi”

Đàn ông bị béo phì lớp mỡ dưới vùng bụng và da sẽ dày, điều ảnh làm cho dương vật nhỏ đi hoặc bị che lấp gây cản trở cho đời sống tình dục.

Thiếu sức chịu đựng

3

Những người béo phì thường ít vận động, cơ thể ì ạch, cơ bắp mềm yếu không có sự dẻo dai cần thiết. Điều này, cũng ảnh hưởng đến khả năng kéo dài “cuộc yêu” của cặp đôi.

Bình Nguyên (Tổng hợp)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN