Muốn dậy sớm để cải thiện bản thân, hãy làm ngay những điều sau

Hầu hết vĩ nhân trên thế giới đều là người dậy sớm. Thức dậy trước 6 giờ sáng mang lại cho bạn những lợi ích tuyệt vời về cả sức khỏe và trí tuệ. Nhưng ai cũng biết chiếc giường có một mị lực ghê gớm, vậy làm thế nào để thoát khỏi nó và bắt đầu ngày mới một cách mạnh mẽ và đầy năng lượng? 

Muốn dậy sớm để cải thiện bản thân, hãy làm ngay những điều sau

 Phần khó nhất trong việc trở thành một người dậy sớm là tạo ra một thói quen, khi thói quen đã được hình thành thì bạn sẽ chẳng còn phải chật vật để ra khỏi giường vào mỗi sớm nữa.Để đến được đó không phải dễ dàng, nhưng chỉ cần quyết tâm, cộng thêm chút phương pháp thì bạn hoàn toàn có thể làm được.

Dưới đây là 6 phương pháp bạn có thể áp dụng ngay ngày mai để trở thành một người dậy sớm:

1. Hãy dùng nhạc tập gym để làm nhạc báo thức

Âm nhạc thật sự có thể làm thay đổi cảm giác và tâm trạng của bạn, vậy tại sao không sử dụng một bản nhạc mạnh mẽ và sôi động để thúc đẩy bản thân thức dậy vào mỗi sáng?

Những bản nhạc tập gym có thể khiến cả cơ thể bạn “nóng lên”, máu chảy rần rần trong huyết quản. Động lực mạnh mẽ vào sáng sớm có được từ chính chuông báo thức sẽ giúp bạn đẩy mạnh hiệu suất làm việc suốt cả ngày.

Có thể đây không phải cách thoải mái nhất để thức dậy và tỏa sáng, nhưng điều chúng ta cần là ra khỏi giường mà, đúng không?

2. Hãy để điện thoại ra xa

Đã bao lần bạn với tay tắt điện thoại khi nghe tiếng chuông báo thức với suy nghĩ: “Mình chỉ ngủ thêm 5 phút nữa thôi” và thức dậy vào khoảng 1 tiếng sau đó?

Ngủ gà ngủ gật không làm bạn thoải mái hơn mà trái lại còn khiến bạn phí thời gian cho những giấc ngủ không hời hợt.

Ta đều biết ra khỏi giường là bước khó nhất để thức dậy vào sáng sớm. Một chiến lược rất hay mà bạn có thể dùng đó là hãy để điện thoại báo thức ra khỏi tầm với. Điều này sẽ buộc bạn phải bật dậy để dừng tiếng chuông báo thức khó chịu kia lại. Ngay khi đứng dậy bạn sẽ có cảm thác hoàn toàn khác so với lúc nằm trên tấm nệm êm ái.

3. Hãy đặt một cốc nước trong tầm tay của mình

Hãy chuẩn bị cho sáng hôm sau bằng cách đặt một cốc nước ở vị trí sẵn sàng trong tầm với. Điều này sẽ thay đổi mọi thứ. Sau 6 đến 8 tiếng nghỉ ngơi, một cốc nước mát sẽ giúp khởi động lại toàn bộ hệ thống của cơ thể, khiến bạn cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng cho ngày mới.

4. Một phút vinh quang

muon-day-som-de-cai-thien-ban-than-hay-lam-ngay-nhung-dieu-sau

Vậy là bạn đã đi được một quãng xa, bật dậy khỏi giường, uống một cốc nước, bây giờ chính là lúc bơm cho máu huyết chạy khắp cơ thể. Chỉ với 60 dây tập thể dục mỗi sáng, bạn sẽ cảm thấy mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng suốt cả ngày.

5. Làm những điều thú vị hoặc quan trọng nhất trước

Đây chính là cách hiệu quả nhất bạn có thể làm để thúc đẩy chính mình thức dậy vào mỗi sáng.

Trước khi đi ngủ, hãy nghĩ đến những việc bạn mong muốn làm nhất trong ngày hôm sau. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ mình phải làm gì đồng thời tạo ra động lực mạnh mẽ giúp bạn nhảy ra khỏi giường và bắt tay vào công việc.

Ví dụ, nếu tập gym là cách bạn chọn để bắt đầu ngày mới, hãy đi ngủ trong bộ quần áo tập luyện và chuẩn bị vật dụng sẵn sàng. Bằng cách đó, ngay khi thức dậy bạn đã có trong đầu những việc mình phải làm, bộ não không còn bị cảm giác ngái ngủ kia lấn át.

6. Ăn sáng

Đôi khi điều ám ảnh nhất cản trở bạn thức dậy vào mỗi sáng là tất cả các công việc cần được thực hiện trước khi bạn ra khỏi cửa. Bằng cách chuẩn bị bữa sáng vào tối hôm trước, bạn đã tự giúp mình bớt đc 1 nỗi lo và có thêm một động lực tuyệt vời để thức dậy. Một bữa sáng thơm ngon bổ dưỡng cũng đảm bảo cơ thể bạn có đủ nhiên liệu để chinh phục những thử thách trong cả ngày hôm đó.

 Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN