Làm thế nào để phân biệt người đàn ông lịch sự và người đàn ông tốt?

Bạn không cần phải là chuyên gia tâm lí học để phân biệt được hai dạng đàn ông này đâu nhé, chỉ cần ghi nhớ những điều nhỏ như trong bài viết này là đã có thể phân biệt được.

Không phải tất cả đàn ông đều là những kẻ chẳng ra gì, đa số họ đều là những người lịch sự và tốt bụng. Những anh chàng lịch sự thường được chị em ưa thích vì biết cách lấy lòng phụ nữ. Nhưng đôi khi, những anh chàng khéo ứng xử ấy chưa chắc là một người đàn ông tốt để bạn nương tựa. Còn một người đàn ông tốt, đôi khi lại bị chị em “bỏ qua một bên” vì cách thể hiện của mình.

Vậy làm thế nào để phân biệt giữa người đàn ông lịch sự và người đàn ông tốt?

Một anh chàng lịch sự sẽ khen bạn đẹp, một anh chàng tốt sẽ tin vào điều đó.

Đàn ông khéo luôn sẵn sàng nói những điều bạn thích nghe để ghi điểm trong mắt bạn (dù đôi khi bạn có thể nhận ra rằng anh chàng chỉ đang khen bạn một cách thảo mai thôi). Và tất nhiên, hành động này cũng chưa hẳn có thể ghi điểm tuyệt đối trong mắt chị em nhưng về lâu dài cũng sẽ phát huy nhiều tác dụng khi cưa cẩm một cô gái nào đó. Bởi chẳng có người phụ nữ nào lại không thích được khen.

1470819845-2345678

Còn những người đàn ông tốt thật sự thì sao? Ngược lại với những anh chàng galant, đàn ông tốt không thường xuyên khen ngợi lung tung. Họ thường ngại ngùng và ít khi dám mở miệng khen chị em nếu anh ta không thực sự cảm thấy như vậy.

Nếu một người đàn ông tốt khen bạn đẹp, nói với bạn rằng anh rất quan tâm đến bạn, yêu bạn thì đó chính là những lời thật lòng và bạn hãy trân trọng những gì anh ấy đã nói với mình.

Một anh chàng khéo miệng sẽ xin lỗi bạn vì thất hứa, một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ hứa những điều anh ta không thể thực hiện được.

Một anh chàng khéo miệng thường thích hứa, bất kể họ có thể thực hiện được lời hứa của mình hay không, chỉ cần đẹp lòng đối phương là được. Khi không thực hiện được thì họ chỉ việc xin lỗi bạn và đưa ra lí do (nghe có vẻ hợp lí) để biện minh cho việc thất hứa của mình.

Với một người đàn ông tử tế, họ chỉ hứa khi biết mình có thể thực hiện được lời hứa. Bởi chàng chẳng muốn nhìn thấy bạn nuôi hi vọng rồi lại thất vọng khi chàng không thực hiện được điều đó.

Những anh chàng galant sẽ giúp bạn vì sự hồi đáp, người đàn ông tốt làm mọi việc cho bạn vì anh ta muốn như thế.

1470986078-20-viec-lam-don-gian-khien-chang

Đàn ông khéo sẵn sàng làm vài việc giúp bạn bởi vì anh ta biết chắc chắn rằng bạn sẽ cảm ơn và có hành động “trả ơn” cho anh ta. Ngược lại, những người đàn ông tốt sẽ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn vì họ thích như vậy. Có thể bởi vì họ quan tâm đến bạn, muốn bạn có cuộc sống thoải mái, dễ dàng hoặc chỉ đơn giản là họ thích giúp đỡ người khác.

Một anh chàng galant sẽ thề non hẹn biển cùng bạn, người đàn ông tốt chỉ đơn giản là khiến bạn hạnh phúc.

Những người đàn ông “dẻo miệng” sẽ luôn nói rằng muốn bạn có cuộc sống tốt đẹp, hạnh phúc hơn. Nhưng thực tế thì đó chỉ là những lời nói sáo rỗng. Nếu anh ta muốn tốt cho bạn thì chắc chắn sẽ hành động để hiện thực hoá lời nói của mình.

Với người đàn ông tốt, anh ta có thể (hoặc thậm chí là không) hứa hẹn cho bạn một cuộc sống tốt đẹp, nhưng điều quan trọng nhất là họ sẽ dùng hành động để chứng minh. Họ sẽ không thề non hẹn biển về những điều mình đã, đang và sẽ làm cho bạn. Khi một người đàn ông tốt yêu bạn, anh ta sẽ không muốn làm bạn thất vọng nên sẽ nói ít làm nhiều, khiến bạn ngạc nhiên và hạnh phúc.

Những người đàn ông khéo sẽ ở bên cạnh bạn khi thấy tiện, người đàn ông tốt chịu mọi sự bất tiện vì bạn.

Những anh chàng galant thường lởn vởn quanh bạn khi bạn không cần đến anh ta và chẳng mấy khi xuất hiện khi bạn thật sự cần. Họ chỉ ở bên cạnh bạn vì họ đang… rảnh nhưng khi xuất hiện một số vấn đề không thoải mái đối với họ, thì chắc chắn, bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy anh chàng.

1470983614-nhu-the-nao-thi-duoc-goi-la-nguoi-dan-ong-tot

Những người đàn ông tốt thì lại khác, họ sẽ luôn luôn xuất hiện khi bạn cần, quan tâm đến tâm trạng và sức khoẻ của bạn, thậm chí là nhiều hơn cả bản thân mình.

Những anh chàng galant sẽ luôn khéo léo với cả thế giới, những người đàn ông tốt đôi khi xem thường cả thế giới nhưng luôn tôn trọng bạn.

Những anh chàng galant đôi khi tạo cho bạn cảm giác giả dối vì anh ta thường đeo mặt nạ, đóng vai người tốt. Anh ta có thể cư xử tốt với tất cả mọi người xung quanh để đổi lại sự ủng hộ của họ trong tương lai.

Những người đàn ông tử tế đôi khi lại không dễ tiếp cận. Họ có thể không phải là người bạn tốt của tất cả mọi người. Nhưng đối với những mà họ quan tâm, đặc biệt là người yêu thì họ luôn đối xử rất tốt.

Đàn ông khéo galant thường yếu đuối và thích giả vờ mình mạnh mẽ; những anh chàng tử tế thì ngược lại.

Những anh chàng luôn cư xử galant, lịch sự với tất cả mọi người là bởi họ tin rằng mình cần phải làm điều đó để đổi lại sự hài lòng của những người xung quanh. Họ hiểu rằng ai cũng thích những người lịch sự vì những người này mang đến cảm giác an toàn cho họ.

Những anh chàng tử tế thật sự thì không cần phải làm bất kì điều gì để thể hiện sự tử tế của mình. Đôi khi họ không quan tâm thế giới xung quanh yêu hay ghét mình hoặc nhìn nhận mình như thế nào. Họ thậm chí không tìm kiếm sự thừa nhận của bất kì ai khác ngoài những người mà họ quan tâm.

Theo Sức khỏe cộng đồng

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN