Hà Anh chia sẻ bí quyết chiều chồng đúng cách, tránh biến mình thành người phụ nữ phục vụ trung thành

Khi một số chị em chiều chồng sai cách, Hà Anh đã bật mí bí quyết của mình giúp cuộc sống vợ chồng thêm hạnh phúc hơn.

Siêu mẫu Hà Anh hiện tại đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây và con gái. Trải qua 3 năm sống chung, Hà Anh và chồng luôn biết cách ‘giữ lửa’ cho tình yêu. Thậm chí, chồng của siêu mẫu còn sẵn sàng làm việc nhà giúp vợ mỗi khi không có người giúp việc.

Hà Anh có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây.
Hà Anh có cuộc sống hạnh phúc bên chồng Tây.

Mới đây, Hà Anh đã chia sẻ về việc một số chị em làm hỏng đàn ông: “Đôi khi phụ nữ chúng ta (đặc biệt phụ nữ Việt Nam) làm hỏng đàn ông! Rồi chúng ta lại phàn nàn “anh ta ỷ lại chẳng làm cái gì cả, lười biếng, thiếu lãng mạn, không chủ động gì hết”

À, nói đến đây phụ nữ chúng mình giật mình “lẽ nào”? Cũng tại do phụ nữ Việt Nam chúng ta quá đảm đang, tháo vát, lại tự đặt (và xã hội, văn hoá) cho chúng ta quá nhiều áp lực.

Khi tìm hiểu nhau chúng ta là những nàng công chúa được các chàng đeo đuổi, thậm chí trồng cây si. Có khi cả năm mới cưa đổ! Trong suốt quãng thời gian này chàng làm thơ, mua hoa, gọi điện thoại tâm sự hàng đêm, đưa ta đi xem phim, công viên… chao ôi, những tháng ngày tươi đẹp. Phụ nữ chỉ cần mặc đẹp, ỏn ẻn ngồi lên xe, cười chút khóc chút là chàng cuống cả lên. Ấy vậy mà chuyện gì đã xảy ra khi chúng ta làm vợ, làm mẹ?

Cũng cùng một người con gái ấy, vậy mà chúng ta xắn tay xắn quần lên đi chợ lo cơm nước, chúng ta mua sắm quần áo cho chồng, từng đôi tất, cái quần lót, như thể cả đời này nếu thiếu chúng ta thì ông xã (cùng người đàn ông ấy) không thể sống nổi.

Chúng ta nhớ hộ anh ta từng cuộc hẹn, chìa khoá anh ta để ở đâu. Nhiều chị em đảm đang còn sắm hộ cả quà cáp cho bạn anh ấy. Và thầm tự hào rằng “Mình là người vợ số 1″ vì mình đã chăm lo vu vén hết mực cho gia đình.

Có gia đình rồi bạn cũng giản tiện hơn, đặc biệt nếu bạn đã làm mẹ nữa. Quần áo son phấn cho mình bạn chẳng muốn mua, mua thì tiếc vì quy ra được bao nhiêu lon sữa, bịch bỉm cho con… bạn lao lực chăm con chẳng khác gì người nô bộc của gia đình- ừ thì chăm con và chăm chồng là niềm hạnh phúc.

Ấy nhưng ngắm nhìn chị em ngoài kia quần áo đẹp xúng xính đi nghỉ holiday chụp ảnh “sống ảo” lung linh, bạn cũng thầm chạnh lòng. Rồi tự an ủi mình “chúng nó chỉ sống ảo vậy thôi” rồi bạn thấy họ khoe chồng họ tặng quà, tặng hoa, bạn ngấm nguýt “khoe trên mạng vậy chứ chắc gì thật! Dăm bữa nửa tháng rồi lại chia tay!”.

Nhưng ta cũng chạnh lòng chứ, dù gì cũng là cùng thân phận phụ nữ, vì sao mình cống hiến, mình tốt vậy mà mình khổ? Ông chồng cả năm cũng chẳng biết tặng mình một món quà?

Có lẽ chúng ta đã mắc phải lỗi sai đó là chúng ta đã cống hiến quá hết mình! Chúng ta đã biến mình thành người phục vụ trung thành của chồng chứ không phải là người vợ; người bạn đời của chồng.

Bạn tưởng mình cho đi hết đó là yêu không điều kiện. Nhưng bạn tủi thân, bạn trách móc anh ấy không đối ngược lại như cách bạn đối với anh ấy. Đó là có trông chờ, có điều kiện đó chứ? Điều gì đã xảy ra với cô gái xinh đẹp được anh ấy chinh phục, giờ đang đóng vai bà mẹ, bà quản gia của cả gia đình?”.

Hà Anh cho rằng nhiều chị em chiều chồng không đúng cách, làm hỏng chồng
Hà Anh cho rằng nhiều chị em chiều chồng không đúng cách, làm hỏng chồng

Để thoát khỏi cảnh tủi thân khi không được chồng yêu chiều, tránh đóng “vai mẹ, quản gia” trong gia đình, Hà Anh đã tiết lộ một số bí quyết:

Thứ nhất, hãy ghi nhớ rằng “Chồng tôi có khả năng độc lập”: Đừng có thấy anh ta rửa bát hơi vụng một chút, hơi lâu một chút, thở dài một chút là cuống lên làm hộ. Đừng thấy chàng lóng ngóng thay tã cho con mà vội làm tranh.

Hãy cố gắng kiềm cái sự “bao đồng”, tháo vát lại và mặc kệ anh ấy. Anh ấy cũng là một con người khoẻ mạnh, có tay chân và cái đầu! Anh ấy có thể làm mọi việc mà bạn có thể! Nhớ nhé, phải tập “kệ” cho anh ấy làm để anh ấy cảm thấy có trách nhiệm với gia đình, với bạn và con.

Thứ hai, hãy yêu cầu anh ấy để ý đến nhu cầu, tâm tư tỉnh cảm của bạn. Bằng cách trò chuyện, phân tích, tâm sự. Đôi khi cũng phải biết dỗi một tí để chàng chiều. Yêu cầu anh ấy chăm sóc bạn không phải là điều quá đáng!

Thứ ba, hãy tự yêu chiều mình. Bỏ ngay ý nghĩ một cái kính mắt đẹp mà bạn thích là bao nhiêu hộp sữa. Bạn làm việc vất vả kiếm tiền, bạn xứng đáng được tận hưởng thành quả mình làm ra.

Thứ tư, hãy biết khích lệ chồng. Nếu chồng tặng bạn bó hoa, món quà nhỏ, hãy cám ơn chồng và tỏ ra thực sự yêu thích chúng. Đừng than tốn tiền, cũng đừng chê anh mua đắt! Hãy nhắm mắt bịt tai mà hưởng! Họ sẵn sàng “chi” để tặng bạn cho bạn vui, việc duy nhất bạn nên làm là vui, chứ đừng lăn tăn nhiều.

Thứ năm, đừng quên dành thời gian riêng cho hai vợ chồng. Khi có con, cả tôi cũng vậy, rất dễ bị cuốn vào vòng sinh hoạt gì cũng có con bên cạnh. Ngủ cùng con, xem tv cũng có con, lâu rồi khi không có con bên cạnh hai vợ chồng chẳng biết nói với nhau chuyện gì. Rồi con sẽ lớn, sẽ rời nhà. Vợ chồng sẽ là bạn đời của nhau mãi mãi. Đừng đánh mất thói quen trò chuyện, chia sẻ, tình cảm với nhau

Người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. May mắn lấy được chồng tốt. Nhưng tôi thì nghĩ may mắn chỉ là yếu tố phụ. Quan trọng nhất là chúng ta lựa chọn người đàn ông thế nào để lấy làm chồng, làm chủ mối quan hệ, cuộc sống hôn nhân của mình bằng cách tự chủ các hành vi ứng xử của mình và chồng mỗi ngày ra sao. Ấy nên người ta mới nói “Sống cũng là nghệ thuật”.7. Hà Anh chia sẻ bí quyết chiều chồng2.Theo Thu Trang (ngoisao.vn)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN