Đàn bà thông minh xinh đẹp vẫn cần có một tấm chồng

Dù cho bạn chẳng cần ai bên cạnh những vẫn muốn nhận được sự quan tâm, trìu mến từ người đàn ông của mình sau cơn say, sau một ngày mệt mỏi. Bạn vẫn muốn được hạnh phúc trong vòng tay của chàng.

Cô bạn thân của tôi năm nay đã 35 tuổi nhưng trông cô ấy vẫn trẻ trung xinh xắn lắm. Thu nhập hàng tháng của bạn dư thừa để chi trả cho những buổi shoping, spa, làm đẹp, ăn chơi nhảy múa trên bar….

Bạn quyến rũ và hớp hồn đàn ông ngay từ trong những bước đi uyển chuyển của mình. Xinh đẹp, giàu có lại thành đạt nữa nhưng chưa bao giờ người ta bắt gặp nàng dẫn bạn trai về ra mắt bố mẹ.

Mỗi lần đến chơi bạn đều xuýt xoa, hôn hít đứa con trai 5 tuổi bé bỏng của tôi, cô ấy cũng thích trẻ con lắm. Nhiều lúc tôi lân la dò hỏi tại sao không kiếm lấy một anh chàng rồi sinh con đi.

Cô nhanh chóng biện minh cho mình: “Mình thích trẻ con nhưng mình chẳng dám sinh con, đứa con sẽ làm cho nhan sắc tàn phai.

Còn đàn ông đầy rẫy nhưng sao phải kiếm, quan trọng là tìm người phù hợp thôi. Với lại mình kiếm được tiền thì lo gì, lấy chồng về để thờ nhà người ta chắc”.

Mỗi người đều có một lí lẽ riêng của mình, tôi hiểu bạn là người thông minh và tự lập. Có những khi chính sự ràng buộc, trách nhiệm trong gia đình khiến người ta thấy sợ. Tôi vẫn khuyên cô ấy nên chọn lấy cho mình một bến đỗ, bởi dù có ràng buộc trách nhiệm với nhau hay không người ta vẫn cần một nơi yêu thương ấm áp để trở về.

Dù cho bạn chẳng cần ai bên cạnh những vẫn muốn nhận được sự quan tâm, trìu mến từ người đàn ông của mình sau cơn say, sau một ngày mệt mỏi. Bạn vẫn muốn được hạnh phúc trong vòng tay của chàng.

25482c9299f179feb77785385e5df9b0

Trong cơn say bạn gọi điện cho tôi đến đón tại một quán bar, người bạn mềm nhũn tôi nhanh chóng gọi tắc – xi đưa bạn về nhà. Sau khi đã yên vị trong phòng ngủ bạn mới bảo rằng thấy cô đơn quá. Sợ cảm giác về nhà bởi vì nó yên tĩnh đến sợ hãi.

Mọi thứ đều hoản hảo, có cặp có đôi nhưng riêng bạn thì không. Bạn bắt đầu kể những người đàn ông đến với mình, người thì vì bạn nhiều tiền, người vì bạn xinh đẹp, người thì chỉ yêu đương qua loa…

Bạn chẳng tìm được ai yêu thương mình thật lòng, bất cứ người đàn ông nào đến với bạn đều có điểm dối lừa nào đó. Nên bạn chần chừ và do dự ngay chính trong hạnh phúc của mình. Thì ra cũng có lúc bạn yếu đuối thế này mà tôi nhìn không thấu.

Bạn tôi đã có ý định làm mẹ đơn thân, tình một đêm với anh chàng nào đó để có một đứa con. Nhưng tôi đã khuyên bạn không nên làm như vậy, người đàn bà ngoài đứa con ra chẳng còn lãi thứ gì nhưng liệu đứa con có thực sự hạnh phúc khi ta còn có thể cho con một gia đình đầy đủ.

Tôi tin rằng đến một ngày bạn sẽ tìm được tình yêu của đời mình. Không phải một người đàn ông giàu có thì trách nhiệm với gia đình sẽ cao hơn đâu. Cho dù bạn sống trông ngôi nhà bạc tỉ, vinh hoa phú quý nhưng thiếu thốn tình yêu thì đâu có thể gọi là hạnh phúc.

Một người đàn ông dù chẳng kiếm ra nghìn đô một tháng ít nhưng sống tình cảm và yêu thương vợ con thì con mong gì hơn nữa. Tiền bạc chỉ là thứ để rải đường giúp tình yêu thêm thăng hoa, lãng mạn hơn mà thôi.

Rồi trên con đường tìm kiếm hạnh phúc của mình, bạn sẽ tìm thấy người đàn ông đó, yêu thương đong đầy sẽ có hạnh phúc thực sự.
Và đàn bà giỏi che giấu lắm, cứ nghĩ rằng mình mạnh mẽ, độc lập nhưng sâu trong tâm can mình chẳng người đàn bà nào cứ muốn đóng vai đàn ông mạnh mẽ mãi. Vậy nên, dù thông minh, xinh đẹp, đàn bà vẫn luôn cần một bến đỗ cho mình sau những chơi vơi.
Theo Tuổi trẻ

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN