Anh chồng Sài Gòn cùng lúc phải ra tòa ly hôn ba người vợ

Biết chồng kết hôn cùng lúc ba người, chị Ngọc quyết định đệ đơn ra tòa, dù đang mang thai sắp sinh.

Cho đến nay, những người làm việc ở TAND quận 4 (TP HCM) vẫn không thể quên câu chuyện cách đây hơn 5 năm của chị Ngọc (lúc đó 27 tuổi, quận Bình Thạnh), đang mang thai và quyết ly hôn với người chồng kết hôn với ba người vợ cùng lúc. Là người trực tiếp giải quyết vụ án, thẩm phán Lê Thị Hằng, nguyên phó chánh án vô cùng mệt mỏi vì thái độ bất hợp tác của anh Hưng và phải ra đòn tâm lý mới có thể giải quyết vụ việc.

Theo hồ sơ, anh Hưng, quê Hà Tĩnh, hơn chị Ngọc 10 tuổi, làm pháp chế tại một ngân hàng ở quận 4, đẹp trai, có giọng nói trầm ấm. Người vợ anh cưới đầu tiên là chị Lan (quận Phú Nhuận). Người vợ thứ hai là chị Tuyết (quận 4). Chị Ngọc là người vợ thứ ba. Cả ba đều cao ráo, xinh đẹp, có học thức và được anh Hưng tổ chức đám cưới đàng hoàng, đưa đi đăng ký kết hôn ở ủy ban phường.

Ba năm đầu, cuộc hôn nhân của anh Hưng vô cùng êm ấm. Anh qua lại đều đặn với ba người vợ, cho họ cuộc sống tốt về vật chất. Thế nhưng, điều chị Ngọc và hai người còn lại nghi ngờ là không hiểu sao chồng mình thường xuyên vắng nhà không lý do, vào những thời điểm nhạy cảm, nhất là dịp lễ tết. “Đang ở bên tôi, nhưng có điện thoại là anh ấy đi ngay”, chị Ngọc nói.

ly hon

Năm 2012, thông qua mạng xã hội, chị Ngọc lên kế hoạch điều tra chồng và bàng hoàng nhận ra, anh Hưng còn có hai người vợ khác. “Tôi rất sốc, không nghĩ mình lại sống với một tên Sở Khanh”, chị Ngọc nói. Chị cùng chị Lan, chị Tuyết liên kết với nhau vạch trần việc làm của anh Hưng và cương quyết ra tòa chia tay.

TAND quận Phú Nhuận và TAND quận Bình Thạnh chấp nhận đơn của chị Lan, chị Tuyết, vì anh Hưng đồng thuận. Vụ án của chị Ngọc có tranh chấp tài sản chung là căn nhà nên rắc rối hơn.

Nhìn người phụ nữ bụng bầu vượt mặt phải lầm lũi ra tòa, thẩm phán Hằng khuyên: “Giờ anh ấy đã chấm dứt với hai người kia rồi chị hãy nghĩ đến con mà tha thứ cho người đàn ông ấy”. Thế nhưng chị Ngọc vô cùng cương quyết không sống chung với người chồng dối trá.

Ban đầu, anh Hưng một hai không chịu hợp tác, tìm đủ lý do để từ chối việc triệu tập của tòa, với thái độ ngang ngược. “Lúc đầu, tôi, các luật sư và viện kiểm sát đều không biết làm cách nào cả. Thấy trong đơn chị Ngọc có đặt vấn đề tranh chấp tài sản, tôi nói ‘Nếu anh không đến thì tôi sẽ niêm yết hết tài sản để xét xử’ và đã hiệu nghiệm”, bà Hằng kể.

Ở tòa, anh Hưng tố vợ bêu xấu mình và làm vậy để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, khi nghe tòa công bố lời khai của chị Lan và chị Tuyết, người chồng ấy đã đồng thuận ly hôn, căn nhà được chia đôi.

Dù một mình nuôi con trai suốt mấy năm qua, nhưng chị Ngọc lại thấy vô cùng thoải mái và cho rằng quyết định của mình là đúng. Chị cho biết, gặp anh Hưng khi ngồi gần ghế trên máy bay ra Hà Nội công tác. Anh Hưng chủ động làm quen, xin số điện thoại. Sau khi được bạn trai dẫn về quê ra mắt bố mẹ, họ hàng, chị Ngọc đồng ý cưới, đi đăng ký kết hôn. Nào ngờ, chưa đầy một năm sau chị đã biết tin dữ khi mang thai ở tháng thứ 5.

Theo thẩm phán Hằng, chuyện một người chồng có thể đăng ký kết hôn, làm đám cưới với cùng lúc ba người phụ nữ như anh Hưng là rất hiếm. Căn cứ luật hôn nhân gia đình, anh Hưng đã vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng và sẽ bị xử phạt hành chính. Tuy nhiên, do sự việc đã chấm dứt nên không thể ra quyết định được.

Lý giải việc cùng một lúc anh Hưng có thể làm giấy chứng nhận độc thân, đăng ký kết hôn với nhiều người, bà Hằng cho biết, do người đàn ông này có hai CMND và hộ khẩu ở quận Bình Thạnh và quận 4. Chính sơ hở này đã giúp anh ta đạt được mục đích của mình. “Việc làm của anh Hưng không chỉ vi phạm pháp luật mà còn trái với đạo lý. Vụ án kết thúc tôi rất buồn và thương cho những người vợ đã mất tuổi xuân vì một gã đàn ông tồi tệ”, vị thẩm phán nói.

Theo Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN