9 thói quen hiện tại sẽ khiến nhiều người hối tiếc 10 năm sau

Sau những khoảng thời gian cứ trôi đi trong yên lặng, cuộc sống cứ diễn ra bình bình, đến một lúc nào đó chúng ta chợt nhận ra rằng, à thì ra mình đã bỏ qua quá nhiều thứ, mình đã sống quá vô tư, an nhàn, bỏ qua quá nhiều cơ hội. Vậy thì, xốc lại tinh thần và “lên dây cót” bắt tay thực hiện những điều mình muốn làm ngay sau đây, để 10 năm sau không phải hối tiếc.

Làm người thứ 3 xen vào phá hoại người khác

1Nhiều người cảm thấy quá cô đơn nên quyết định xen vào làm kẻ thứ ba phá hoại hạnh phúc, tình yêu đẹp của người khác. Nhưng 10 năm sau đó, bạn sẽ cảm thấy hối hận vì mình đã sống với một người chẳng mang lại điều gì cho mình cả, thậm chí anh ta còn khiến mình thất vọng, đau đớn, khổ hơn thôi.

Dành ít thời gian cho những người thân yêu

2Càng lớn lên, càng trưởng thành chúng ta lại càng dành ít thời gian cho những người thân yêu cho gia đình, vì lý do công việc, vì bận bịu con cái… Cho đến khi cha mẹ chúng ta già đi, họ sắp sang bên kia thế giới lúc đó dù có muốn thì cũng không còn có nhiều thời gian để ở bên họ nữa. Vậy thì, dù bận rộn đến đâu, công việc nhiều thế nào hãy thường xuyên gọi điện hỏi thăm, thỉnh thoảng lễ, tết về thăm cha mẹ, hãy tận dụng mọi thời gian có thể để ở bên cha mẹ khi họ còn khỏe mạnh.

Lãng phí rất nhiều thời gian

3Dành quá nhiều thời gian để xem TV, xem các chương trình truyền hình, chơi game sẽ không mang lại điều gì cho bạn trong tương lai cả, nó không chỉ hại cho sức khỏe mà còn làm mất đi tương lai sáng lạn của bạn. Hãy dành thời gian rảnh rỗi để học thêm cái gì đó, tìm hiểu những kiến thức bổ ích cho công việc và cuộc sống để nâng cao đời sống cá nhân và địa vị của mình.

Sống không lành mạnh

4Ăn uống không lành mạnh, thức khuya không coi trọng sức khỏe đó là những thói quen sẽ hủy hoại cơ thể bạn trong tương lai. Muốn 10 năm sau, vẫn khỏe mạnh vẫn trẻ trung, hãy thực hành thói quen ăn uống, sinh hoạt, sống lành mạnh mỗi ngày.

Dành ít thời gian đi du lịch

5Rất ít người có ước mơ đi du lịch. Đó là một quan niệm sai lầm, không cần những chuyến đi quá xa xỉ, chỉ cần xách ba lô lên và đi bụi đến vùng đất mới để xả stress, nạp thêm năng lượng. Đi du lịch cũng là cách để biết thêm nhiều văn hóa, làm quen thêm những người bạn mới, tăng cơ hội cho bản thân. Nhưng vì nhiều lý do như công việc bận rộn, tài chính khiến nhiều người từ bỏ ước mơ đi du lịch, để rồi sau đó, 10 năm nữa bạn sẽ không có thời gian để làm điều mình muốn đâu nhé.

Dành hết thời gian cho công việc

6Đừng suốt ngày cặm cụi làm việc, vì điều đó không mang lại giá trị khác trong cuộc sống cho bạn đâu. Dù biết công việc quan trọng nhưng hãy nhớ nên dành thời gian thư giãn, cho bạn bè, người thân để cân bằng cuộc sống.

Lười học hỏi tìm tòi cái mới

7Nhiều người cho rằng những gì mình đang có là đủ cho công việc, cuộc sống, nếu ai đang nghĩ như vậy là sai. Cuộc sống luôn thay đổi từng ngày, nếu ngừng học hỏi sẽ bị thụt lùi lại phía sau, làm mất đi cơ hội cho bản thân trong tương lai.

Ép bản thân làm việc mình không thích

8Muốn thành công thì phải có đam mê, muốn theo đuổi đam mê phải có nhiệt huyết và làm những thứ bản thân yêu thích. Nếu không thích đừng vì tiền bạc mà ép bản thân phải làm vì như vậy cũng sẽ không đưa bạn đến được vị trí cao nhất trong công việc đâu. Đừng ngại thay đổi bản thân, bắt tay làm lại từ đầu, chỉ cần cố gắng là có thể làm được thôi.

Mơ ước thì nhiều nhưng làm thì ít

9Có ước mơ hãy bắt tay vào thực hiện ngay khi có thể, đừng chỉ mơ ước thôi. Nói thì nhiều mà không làm được thì dù có 10 năm nữa, đó vẫn chỉ là ước mơ mà thôi.

Hạ ViẤn phẩm Phụ Nữ Ngày Nay

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN