7 thực phẩm ‘cứu nguy’ cho nàng bị rụng tóc

Là phụ nữ ai cũng muốn sở hữu mái tóc dài mềm mượt, ngoài dùng các sản phẩm dưỡng tóc, mặt nạ tự làm, chế độ dinh dưỡng cũng góp phần giúp tóc dài nhanh hơn.

Cá hồi

ca hoiCá hồi có chứa nhiều acid béo omega-3 giúp tăng nang lông và kích thích sự phát triển của tóc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng axit béo omega -3 có tác dụng làm giảm thời gian nghỉ ngơi của nang lông xuống còn 1/2, giúp chân tóc khỏe mạnh. Ngoài ra, cá hồi cũng chứa nhiều vitamin B12 và sắt giúp tóc phát triển nhanh hơn.

Hàu

hauHàu giàu kẽm giúp tóc mọc nhanh hơn và đẹp hơn. Nên đây là thực phẩm bạn cần bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Ngoài hàu thì thịt bò, gan, thịt heo cũng cung cấp một hàm lượng kẽm cần thiết cho cơ thể, giúp tóc phát triển khỏe mạnh và nhanh dài hơn.

ca nguGà chứa hàm lượng cao protein động vật, giúp sản xuất ra karatin – chất tạo thành chân tóc, thiếu hụt chất này trong 2-3 tháng sẽ dẫn đến rụng tóc, ngoài gà thịt thỏ cũng có chứa nhiều protein động vật.

Trứng

trungTrứng giàu protein, biotin giúp duy trì tóc khỏe mạnh, ngoài ra trứng chứa leucin- chất chịu phân chia tế bào và các axit amin giúp tóc chắc khỏe.

Hạnh nhân

hanh nhanHạnh nhân chứa hàm lượng đáng kể vitamin E, kích thích tóc mọc và dài tóc. Ngoài ra, hạnh nhân cũng chứa biotin, axit béo và vitamin B cũng rất tốt cho sự phát triển khỏe mạnh của tóc.

Hạt bí ngô

hat biHạt bí chứa nhiều vitamin gồm: B1, B2, B3, và B4, chịu trách nhiệm cho sự phát triển của tóc. Ngoài ra, viatmin B5 và B6 giúp làm khỏe da đầu, nếu bị rụng tóc bạn nên ăn nhiều hạt bí, tóc sẽ hết rụng và khỏe mạnh.

Đậu lăng

dau langĐậu lặng chứa hàm lượng cao chất sắt, yếu tố quan trọng giúp tóc chắc khỏe. Ngoài ra, đậu lăng cũng chứa kẽm, cholin – tăng lượng máu lưu thông trên da đầu cùng nhiều dưỡng chất quan trọng khác có lợi cho mái tóc khỏe mạnh.

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN