10 việc những người thành đạt không bao giờ làm

Những người thành đạt họ có những nguyên tắc sống rất khoa học, các chuyên gia cho biết những người giàu không bao giờ làm những việc này.

Không gặp gỡ mở rộng các mối quan hệ

1Có tới 68% người giàu có thích gặp gỡ làm quen với nhiều đối tác, mở rộng mối quan hệ xã hội mới. Trong đó, chỉ có 11% người nghèo làm như vậy. Hầu hết, những người thành đạt họ ổn định về tài chính nên họ có điều kiện mở rộng các mối quan hệ để xây dựng hình ảnh và tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Đồng thời, họ không quên chúc mừng đối tác, bạn hàng cũ, đồng nghiệp, bạn bè cũ thành công. Họ dành cuối tuần, ngày nghỉ để đi chơi thể thao tạo mối quan hệ với những đối tác mới.

Tin vào số mệnh

2Những người nghèo thường tin vào vận may hoặc số phận, họ mong sẽ đổi đời nhờ mua vé số, tin vào thầy bói và ngồi chờ vận may sẽ đến. Người giàu thì không, họ biết nắm bắt cơ hội, họ biến cơ hội thành tiền, thành những mối làm ăn, họ nỗ lực làm việc để đạt được thành công chứ không ngồi trông chờ vào số mệnh và vận may.

Ghét công việc của mình

3

85% người thành đạt nói rằng họ yêu thích công việc mình đang làm. Vì yêu thích nên họ vượt qua mọi khó khăn, thử thách để đạt được thành công nhất định. Còn những người nghèo thì luôn bỏ cuộc mỗi khi gặp khó khăn trong công việc. Do đó, nếu không thích công việc đang làm hãy từ bỏ và làm những điều bạn thích và nỗ lực vượt qua mọi thử thách để có được thành công.

Không quan tâm đến sức khoẻ 

4
Những người thành công, người giàu ngoài thời gian cho công việc dành thời gian để thăm khám sức khỏe theo định kỳ, có lối sống lành mạnh, tập thể dục, có tới 76% người tập thể dục, chế độ ăn cân bằng, và không có những thói quen xấu. Trong khi đó, chỉ có 13% người nghèo duy trì thói quen lành mạnh này.

Không mạo hiểm

5chỉ có 6% người nghèo chịu rủi ro để cải thiện tình hình tài chính. Trong khi đó, có tới 50% người mạo hiểm chịu rủi ro để có được thành công. Những người thành công luôn suy nghĩ thà một lần mạo hiểm để thành công chứ không chịu làm những công việc ổn định qua ngày.

Xem chương trình thực tế

6

Có tới 78% người nghèo thích xem chương trình truyền hình thực tế, muốn biết về cuộc sống của người khác. Trong khi đó, chỉ có 6% người giàu thích làm điều này. Có một thực tế những người thành đạt họ ít xem TV, họ chỉ xem khoảng 1 giờ mỗi ngày, họ cũng chỉ dành 1 tiếng để lướt internet như đọc email, trả lời email đối tác.

Không đọc nhiều

7Có tới 80% đọc sách mỗi ngày, theo đó mỗi ngày họ dành ít nhất 30 phút để tự viết sách, đọc tài liệu chuyên môn. Trong khi đó, chỉ có 2% người nghèo làm như vậy.

Thức dậy muộn

8Có tới 1/2 doanh nhân thức dậy lúc 5 giờ sáng, họ dành nhiều thời gian buổi sáng để lên kế hoạch những việc cần làm trong ngày, lên dự án cá nhân và tập thể dục. Họ dành 10 -15 phút để thiền, im lặng để suy nghĩ. Thức dậy sớm, không có nghĩa là họ thiếu ngủ, có tới 89% người thành đạt ngủ đủ từ 8-9 giờ, chỉ là họ đi ngủ sớm và thức dậy sớm.

Giao tiếp với người tiêu cực

9

96% người thành công không dành thời gian để gặp gỡ, tán gẫu với những người luôn suy nghĩ tiêu cực, bất mãn với cuộc sống. Vì ở gần những người đó sẽ bị lan truyền năng lượng xấu. Những người thành công họ chỉ giao tiếp với người thành đạt, họ không ngừng mở rộng các mối quan hệ bằng cách tham gia các sự kiện, làm việc tình nguyện, tham gia tổ chức phi lợi nhận. Còn người nghèo dành phần đa thời gian rảnh rỗi để tán gẫu bạn bè, nghe họ than vãn về số phận.

Chi tiêu quá nhiều

10Hầu hết người nghèo chi tiêu nhiều hơn thu nhập, họ có thể vay tín dụng để mua xe, mua điện thoại, sử dụng các dịch vụ đắt tiền khác mà không có khả năng chi trả và những thứ không thực sự cần thiết. Còn người thành đạt và giàu có họ chi tiêu theo cách sau:

– 20% tiết kiệm

– 25% thanh toán tiền thuê nhà hoặc thế chấp

– 15% dành để mua thực phẩm

– 10 % giải trí

– 10 % phí dịch vụ xe hơi

– Phần còn lại dành cho những thứ không thường xuyên như: quần áo, thuốc men, giáo dục.

Hạ Trâm Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN