Những suy nghĩ sai lầm khi mua sắm

Thường xuyên mua quần áo kiểu dáng giống nhau hoặc sắm đồ chỉ vì đang giảm giá là những thói quen không nên duy trì.

Mua váy áo size nhỏ để có động lực tập luyện

Thực tế, giảm cân luôn là điều không dễ dàng và mất khá nhiều thời gian. Do đó, tốt nhất là bạn hãy thành công trong việc này trước khi chi tiền mua quần áo size nhỏ nếu không muốn chúng bị vứt xó.

Mua đồ chỉ vì đang giảm giá

Giảm giá luôn là chiêu bài hiệu quả của các cửa hàng để kéo bạn tới mua sắm. Đừng vì ham rẻ mà tiêu tốn tiền bạc. Hãy tưởng tượng khi ngồi trước đống đồ mà bản thân không thực sự thích hoặc không phù hợp, chắc chắn bạn sẽ rất hối tiếc về quyết định mua sắm của mình.

thoi-quen-mua-sam-1-2511-1601095540
Mua đồ chỉ vì nó đẹp

Sẽ là sai lầm nếu bạn đầu tư tiền cho món trang phục không phù hợp với đặc thù công việc, cuộc sống hay thân hình của mình. Bộ đầm lấp lánh bó sát sexy có thể hớp hồn bạn ngay từ ánh nhìn đầu tiên, nhưng nếu bạn có vóc dáng không mấy thon thả thì đừng phung phí tiền vào việc mang chiếc váy về nhà chỉ để ngắm.

Liên tục mua quần áo kiểu dáng giống nhau

Hãy kiểm tra lại tủ đồ, nếu bạn sở hữu nhiều hơn ba chiếc áo thun kẻ ngang, quần đen hay áo khoác jeans… thì hãy ngừng làm cho con số này tăng lên. Bởi dù thích kiểu dáng ấy đến thế nào, khi cứ tiếp tục mua trang phục nhìn tương tự nhau thì phong cách của bạn sẽ trở nên đơn điệu, nhàm chán.

Hy sinh nhu cầu hàng ngày cho sở thích thời trang

Với một sản phẩm đắt đỏ, dù mê mệt đến mức nào, bạn cũng cần suy nghĩ kỹ lưỡng và cân đối giá cả của chúng với số tiền mình có. Nếu bạn còn nhiều nhu yếu phẩm cần mua hay có kế hoạch khác quan trọng hơn, hãy quyết tâm từ bỏ món đồ hào nhoáng kia. Đừng để bản thân rơi vào tình trạng ăn mỳ tôm cả tháng hay vay mượn tứ tung chỉ để thỏa mãn sở thích nhất thời.

Cố gắng copy các fashionista

Nếu không làm trong ngành thời trang, bạn không cần thiết phải ép bản thân chạy theo tất cả trào lưu và mua sắm liên tục. Chỉ cần học cách kết hợp các món đồ của mình một cách linh hoạt và hài hòa, bạn sẽ nhận được lời khen ngợi từ bất cứ ai về phong cách bản thân.

Bên cạnh đó, nếu ngân sách không rủng rỉnh, bạn đừng vội mua những món đồ kiểu dáng hot trend, bởi chúng sẽ hết mốt sau một thời gian ngắn.

thoi-quen-mua-sam-2-9867-1601095540
Để cảm xúc nhất thời chi phối quyết định mua sắm

Nhiều người có thói quen đi shopping khi đang buồn chán hoặc tâm trạng phấn khích, và nhanh chóng quyết định thanh toán cho thứ mà họ thấy “vừa mắt” khi mới cầm lên. Hãy học cách tiết chế cảm xúc và duy trì sự sáng suốt của mình, tránh tình trạng hôm sau nhìn lại món đồ mới mua và tự hỏi: “Tại sao lúc đó mình lại chọn chúng nhỉ?”.

Không tuân theo quy tắc “đợi 1 ngày”

“Đợi 1 ngày” là bí quyết mua sắm cực hữu hiệu nhưng không phải ai cũng nhớ đến để áp dụng.

Khi thực sự băn khoăn rằng có nên mua hay không, bạn hãy “dũng cảm” đặt món đồ đó xuống và đi về. Đừng bị ám ảnh bởi ý nghĩ, bây giờ mà mình không lấy ngay thì người khác sẽ mua hết. Đợi đến ngày hôm sau, nếu nó cứ hiện lên trong đầu và khiến bạn cảm thấy nhất định phải có, hãy quay lại cửa hàng. Còn nếu bạn vui vẻ với những điều khác và không nhớ gì đến món đồ ấy nữa thì chắc chắn rằng tủ quần áo của bạn không cần tới nó.

Theo Studs – ngoisao.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN