4 sai lầm khi mua sắm quần áo nhiều người mắc phải

Nhiều người thường có thói quen mua đồ theo sở thích mà không để ý đến kích cỡ có phù hợp với vóc dáng không? Mua quần áo có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ đều sai nguyên tắc thời trang. Dưới đây là một số nguyên tắc cần lưu ý khi mua sắm.

Lấy size đúng kích cỡ

sô do
Số đo vòng hông: Đo chu vi hông khi đứng ngang ở phía trước gương. Chiếc gương sẽ giúp bạn tránh được một sai lầm bởi vì bạn cần phải chú ý phần nhô ra của mông.

Số đo vòng hông: Nên đứng nghiêng người trước gương. Gương sẽ giúp bạn đo chính xác phần sau lưng mà bạn không nhìn thấy được.

Số đo vòng eo: Nên đặt dây đo vào phần mỏng nhất của bụng.

Số đo vòng ngực: Đặt dây đo trên phần nhô cao ra của ngực.

Sau khi thực hiện các phép đo thì so sánh với bảng dưới đây sẽ giúp chọn đúng kích cỡ.

so do

Không chú ý đến các khuyến nghị của nhà sản xuất

an macKhi mua quần jeans trên mạng, nhớ rằng kích thước giữa các nhà sản xuất là khác nhau. Mỗi trang web đều có biểu đồ riêng của mình thông qua các thông số vì thế bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi mua.

Khi chọn kích thước không để ý đến chất liệu vải

vaiĐể tránh trường hợp quần áo mới mua đã bị giãn hoặc bị co lại quá nhỏ, khi giặt. Khi mua hãy để ý đến chất liệu: Bông và len sẽ co lại sau khi giặt, nhưng chất liệu cotton tổng hợp sẽ giãn ra sau khi giặt. Nên xem khuyến cáo từ nhà sản xuất để có lựa chọn phù hợp.

Những loại quần áo không nên mua với kích thước lớn hơn số đo

aoÁo len làm bằng len tự nhiên: Mua áo len có kích thước lớn hơn khi giặt sẽ co lại. Mặc sẽ giữ được ấm do nó bó sát vào người. Để tránh đồ len giặt không bị co lại, sau khi giặt nên phơi khô nằm ngang không nên treo bằng móc phơi đồ.

Đồ làm từ chất liệu cotton: Sau khi giặt sợ bông sẽ co lại vì thế không nên mua kích thước chính xác. Nên mua một chiếc áo có kích thước rộng hơn số đo của bạn. Còn nếu quần được làm bằng chất liệu alastan bạn nên chọn đúng kích thước mình vẫn mặc.

Áo sơ mi và áo có cổ: Hãy để ý đến cách thắt cổ áo. Nếu không có chỗ giữa cổ áo và cổ bạn nên mua kích thước lớn hơn. Vì khi giặt cổ áo sẽ bị co lại, mặc sẽ bó sát vào cổ.

Quần áo có thể mua với kích thước nhỏ hơn

ao nho

Quần áo dệt kim: Chất liệu này khi giặt sẽ giãn ra. Đó là lý do vì sao bạn nên mua chúng với kích thước nhỏ hơn số đo. Nếu không sau một thời gian mặc chúng sẽ trở nên lỏng lẻo, không còn vừa với vóc dáng của bạn nữa.

Chất liệu Jeans: Mặc dù thực tế quần jeans được làm bằng vải cotton. Nhưng nó sẽ giãn ra sau khi mặc lần đầu. Tuy nhiên, với quần co giãn thì có thể vẫn mặc được vì chúng có tính đàn hồi, giãn ra.

Polyester: Quần áo làm bằng vải tổng hợp này bị giãn ra. Vì thế nên mua quần có kích thước nhỏ hơn số đo thực tế.

Không đo chân chính xác

chanKhi mua giày trực tuyến, hãy đo chiều dài của chân từ gót chân đến đầu ngón chân dài nhất. Nên đo kích thước của cả hai chân, vì hầu hết mọi người hai chân đều không có kích thước giống nhau. Chọn những kích thước lớn hơn.

so do1

Một tham số khác rất quan trọng là chiều rộng. Một trong những hệ thống phổ biến nhất là hệ thống của Mỹ. Nó rất đơn giản: N – hẹp, M – trung bình, W – rộng.

 – Phụ Nữ Ngày Nay

Nội dung được sản xuất bởi Công ty cổ phần Đại Việt Toàn cầu – Giấy phép số 71/GP-TTĐT ngày 23/06/2015.

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN