Chanel dừng sử dụng da động vật

Chanel là nhà mốt xa xỉ đầu tiên trên thế giới nói “Không” với hình thức sản xuất được cho là “đẫm máu”.

Theo Telegraph, chủ tịch tập đoàn thời trang Chanel Bruno Pavlovsky cho biết hãng sẽ ngừng sử dụng da từ động vật như da cá sấu, da rắn, trăn, thằn lằn… đồng thời không sử dụng lông gấu, chồn, thỏ… Giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld nói đây là hành động tự nguyện. “Chúng tôi làm điều đó vì môi trường”, ông cho biết.

Chiếc túi da cá đuối của Chanel có giá 2.968 bảng.
Chiếc túi da cá đuối của Chanel có giá 2.968 bảng.

Hôm 4/12, Chanel đã gỡ xuống các mẫu túi làm bằng da trăn khỏi website bán hàng trực tuyến. Những chiếc túi xách, áo khoác hay giày làm từ da rắn, cá sấu hoặc cá đuối gai độc của Chanel thường có mức giá cao ngất ngưởng. Một chiếc túi chất liệu da động vật có thể lên đến 9.000 euro (gần 240 triệu đồng). Dù là đồ đã qua sử dụng, một chiếc túi da trăn của Chanel vẫn được bán với giá hơn 5.500 euro (khoảng 146 triệu đồng). Sau tuyên bố trên, các chuyên gia dự đoán các mẫu túi cũ sử dụng da động vật quý hiếm của Chanel trên thị trường tăng giá chóng mặt.

Quyết định tiên phong này của Chanel nhận được sự hoan nghênh của nhiều tổ chức, trong đó có Hiệp hội bảo vệ động vật PETA. “Không hề hợp thời trang khi sử dụng những bộ da bị đánh cắp từ những con vật khốn khổ để làm quần áo hoặc phụ kiện. Rõ ràng đây là thời điểm để các hãng khác như Louis Vuitton tiếp bước Chanel và chuyển sang sử dụng các chất liệu mới để giải thoát cho vô số con vật khỏi cái chết đau đớn”, đại diện của PETA nói.

Giám đốc điều hành tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI) – Claire Bass phát biểu: “Lông thú là một hình thức kinh doanh đẫm máu, nó khiến cho hàng nghìn động vật phải chịu một cuộc sống khổ sở trong các trang trại. Chúng tôi vô cùng vui mừng khi Chanel trở thành hãng thời trang đi đầu trong việc nói không với da và lông thú”.

Theo Vnexpress.net

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN