Được chạm tay vào thiết kế Haute Couture đính hơn 120.000 viên đá này thì quả là diễm phúc!

Nhà mốt Elie Saab và Chanel đã khiến giới mộ điệu phải ngẩn ngơ với hai thiết kế Haute Couture kỳ công bậc nhất thế giới, tốn đến cả ngàn giờ thực hiện.

“Haute Couture”, hiểu theo nghĩa đen là nghệ thuật thiết kế nên một bộ trang phục hoàn toàn làm bằng tay với kỹ thuật thủ công tinh xảo của những người thợ lành nghề nhất, sử dụng nguyên liệu đắt tiền và lạ nhất. Còn trong tư duy hoa mỹ của những con người tôn vinh vải vóc, Haute Couture là những giấc mơ có thật.

Trong 1 năm, toàn thế giới được chứng kiến những giấc mơ mang tên Haute Couture đến 2 kỳ tại kinh đô ánh sáng Paris. Và mùa này, giới mộ điệu toàn cầu lại tiếp tục ngẩn ngơ trước những thiết kế Haute Couture lộng lẫy nhất từ hai nhà mốt Chanel và Elie Saab.

pnnn 1

BST Haute Couture mùa mới nhất của Chanel xoay quanh những sắc màu pastel mộng mơ. Một trong những bộ cánh kỳ công nhất được khoác lên nàng người mẫu Grace Elizabeth.

pnnn 2

Được biết, chiếc đầm Haute Couture này được đính kết đến 123.670 chi tiết và 820 giờ thực hiện từ các nghệ nhân Chanel.

pnnn 3

Chỉ riêng phần trên của bộ cánh đã tiêu tốn đến 40.000 hạt cườm, 5.650 viên đá và ngọc trai Swarovski. Những chi tiết tinh xảo và tí hon đến nỗi bạn sẽ chẳng thể nhận ra nổi nếu chỉ bằng mắt thường. Bên dưới phần chân váy thì được tô điểm bởi 440 viên pha lê Swarovski.

pnnn 4

Thậm chí, kể cả đôi boots được ra mắt cũng là sản phẩm đính kết thủ công từ 11.880 viên cườm và 122.550 sequin. Giới mộ điệu đang nôn nao không biết siêu sao nào sẽ diện bộ cánh đắt giá này trên những thảm đỏ tầm cỡ nhất thế giới.

pnnn 5

Là nhà mốt chuyên về đính kết và xử lý bề mặt, Elie Saab cũng chẳng hề kém cạnh. Trước mắt bạn là một thiết kế Haute Couture đã tiêu tốn đến tận hơn 500 giờ thực hiện.

pnnn 6

Toàn bộ tác phẩm đều được thực hiện thủ công theo nhiều phương thức khác nhau.

pnnn 7

Con số chính xác nhất là 5.000 viên đá và 4.000 sequin để kiến tạo nên bộ cánh Haute Couture này.

pnnn 8

Nhìn từ xa bạn chỉ cảm nhận được sắc bạc, nhưng thực chất để tạo nên độ lộng lẫy hoàn hảo thì thiết kế còn được tô điểm bởi các viên đá hồng và xanh ngọc. Chỉ riêng phần thêu đã tốn đến 3 tuần.

pnnn 9

Và 3 tháng là tất tần tật công đoạn từ bản vẽ đến hoàn thiện bộ cánh Haute Couture này.

Theo Helino

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN