Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng

Rừng U Minh Thượng (Kiên Giang) được xếp vào kiểu rừng đặc thù, hạng quý hiếm trên thế giới, được ASEAN công nhận là Vườn di sản Đông Nam Á.

rung-u-minh-thuong-1

Rừng quốc gia cách thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang hơn 60 km về phía nam. Đường vào rừng rợp bóng cây mát mẻ, mang đặc trưng của miền Tây.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng

Rừng nằm trên 1 lớp than bùn dày. Đó cũng là lý do nước tại khu vực này luôn có màu đen. Để hạn chế nguy cơ cháy rừng vào mùa khô, Vườn quốc gia U Minh Thượng thường chỉ mở cửa đón khách sau khi kết thúc đợt hạn.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Đây là khu rừng đặc biệt, rừng ngập nước nên du khách tham quan bằng thuyền chứ không phải đi trên đất như những khu rừng khác. Trong hình là những chiếc xuồng được cột dọc 2 bên bờ.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Tại tháp Cây Gòn, toàn cảnh rừng hiện ra như trong mơ. Những lớp sương mù lơ lửng giữa rặng cây khiến du khách xuýt xoa, vì sương mù hiếm có giữa miền Nam.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Trảng Chim được mệnh danh là vương quốc chim, nơi quy tụ hơn trăm loài, trong đó có nhiều loài nằm trong danh sách bị đe dọa toàn cầu. Đường đi là những cầu dựng từ một thân cây tràm – cầu khỉ, một món “đặc sản” của miền Tây Nam Bộ.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Sau hơn 200 m bám víu run rẩy trên cầu khỉ, Trảng Chim hiện ra trước mắt.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Những chú chim tự do tung cánh trên vùng trời. Tiếng đập cánh, tiêng kêu gọi nhau nhộn nhịp mang lại nhịp sống tràn đầy sinh khí của tự nhiên.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Lẻ bóng một góc trời.
Vẻ đẹp hoang sơ của rừng U Minh Thượng Vùng biên giữa khu vực dân cư và rừng chỉ cách nhau một con kênh rộng. Đây là đoạn đường đi đến tháp canh của kiểm lâm.
rung-u-minh-thuong-91 Dân cư làm nông nghiệp ngay bìa rừng.
rung-u-minh-thuong-92 Con kênh đen ngập bèo.
rung-u-minh-thuong-93rung-u-minh-thuong-94
Nếu may mắn, bạn có thể gặp bầy khỉ thoăn thoắt chuyền cành giữa chốn rừng xanh.

Nguồn Zing.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN