Triển lãm ‘Chuyện kể rừng sâu’ hút khách ở Singapore

“Chuyện kể rừng sâu” mô phỏng sống động quá trình hình thành và phát triển của những khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á.

1

Story of the Forest – Chuyện kể rừng sâu là một trong những triển lãm độc đáo nhất Singapore. Công trình nghệ thuật số này được thực hiện bởi cộng đồng nghệ thuật teamLab.

2

Đây là triển lãm cố định được đặt tại bảo tàng quốc gia Singapore. Tác phẩm mô tả quá trình hình thành những khu rừng nhiệt đới đặc trưng của Đông Nam Á.

3

Điểm đặc biệt của triển lãm là sự kết hợp sống động giữa âm thanh và hình ảnh. Du khách có thể tương tác trực tiếp và tìm thông tin về các loài động thực vật xuất hiện trên tường.

4

Công trình nghệ thuật số này cao 15 m, dài 170 m và chia làm 3 phần chính. Tầng đầu tiên là mái vòm mô phỏng không gian vũ trụ rộng mở. Bước trên cây cầu chính giữa, du khách như được đứng giữa bầu trời với những bông hoa lan đang nở và thay đổi theo thời gian.

5

Tầng tiếp theo là đoạn đường hình xoắn ốc dài 170 m. Nơi đây mô mỏng quá trình hình thành rừng nhiệt đới của Singapore nói riêng và Đông Nam Á nói chung. Tất cả đều được tái hiện bằng hình ảnh và âm thanh sống động.

6

Theo quãng đường di chuyển của du khách, hình ảnh của các khu rừng cũng thay đổi theo thời gian từ sáng đến tối và theo 2 mùa: mùa khô và mùa mưa.

7

Ở tầng 2, du khách có thể tìm kiếm thông tin về từng loài động vật thông qua ứng dụng Story of the Forest trên smartphone.

 

8

Kết thúc hành trình khám phá rừng, du khách có thể nghỉ chân và ngắm cảnh hoa nở, trái rơi ở tầng cuối. Các tác thẩm nghệ thuật này đều được mô tả theo thời gian thực. Khi đứng gần một bức tường, du khách sẽ thấy mặt đất dần nhô lên, rừng cây hình thành và các con vật dần xuất hiện.

9

“Đa số gia đình Singapore đều đưa con cái đến đây để tham quan và thư giãn vào cuối tuần. Trẻ em không chỉ vui chơi mà còn học hỏi được rất nhiều từ triển lãm”, chị Minh Thư, hướng dẫn viên địa phương cho biết.

Theo Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN