Tuyết đầu mùa phủ trắng trời, biến cổ trấn nghìn năm tuổi hóa chốn thần tiên

Tuyết đầu mùa năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm, phủ trắng khắp nẻo đường khi tới Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc. Và dòng người cũng hân hoan chào đón cái lạnh sớm, hòa mình trong vẻ đẹp như chốn thần tiên của thành cổ nghìn năm tuổi.

Ngắm nhìn thành cổ Ô Trấn từ trên cao

Ô Trấn, Chiết Giang, Trung Quốc – thành cổ nằm ở trung tâm của 6 thị trấn cổ thuộc phía nam sông Dương Tử, là địa điểm du lịch bất cứ ai cũng ước ao một lần đặt chân. Thành cổ tuyệt đẹp với hơn 1300 năm lịch sử này in đậm dấu ấn văn hóa qua chi tiết nhỏ, từ cầu đá cổ, cho tới những con đường lát đá, hay công trình gỗ chạm khắc.

Vốn là thị trấn sông nước nên bốn mùa ở Ô Trấn đều đẹp như mơ. Nhưng vào mùa đông, nơi này có phần mơ màng ảo diệu hơn dưới những làn tuyết trắng xóa.

TQ 1Du khách đến với Ô Trấn đủ cả 4 mùa trong năm, nhưng riêng mùa đông mang tới những điều rất kỳ diệu

Tuyết đầu mùa năm nay diễn ra sớm hơn mọi năm, phủ trắng khắp nẻo đường khi tới Ô Trấn. Và dòng người cũng hân hoan chào đón cái lạnh sớm, hòa mình trong vẻ đẹp như chốn thần tiên của thành cổ nghìn năm tuổi.

Những ngày này đến với Ô Trấn, du khách chỉ biết òa lên vì thích thú trước cái đẹp khó lòng cưỡng lại. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên cũng rất dễ hiểu. Bởi vốn mọi năm, phải giữa mùa đông nơi này mới tận hưởng cái lạnh tê buốt. Và thậm chí, không phải năm nào cũng có tuyết rơi.

Ở thị trấn cổ này, các ngôi nhà xây dựng hầu hết từ thời nhà Minh vào thế kỷ 14. Xung quanh là hệ thống kênh rạch chằng chịt của vùng đất Giang Nam trù phú.

Suốt hơn nghìn năm lịch sử, Ô Trấn gần như chẳng thay đổi từ nếp sống văn hóa cho tới diện mạo. Vẫn là những căn nhà truyền thống, cầu vòm, cổng cong, kênh rạch được bảo quản tốt. Nhờ những yếu tố đó, người dân tại đây rất tự hào khi nơi chôn rau cắt rốn của mình được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới.

TQ2Tuyết đầu mùa năm nay tới sớm hơn mọi năm, khiến người dân cũng náo nức hơn

TQ3Dòng du khách không quản trời đông giá lạnh, đổ về Ô Trấn ngày một nhiều
TQ4Tuyết đầu mùa phủ trắng trên những nếp nhà đã có tuổi đời hàng nghìn năm
TQ5Sắc trắng mơ màng của tuyết càng khiến khung cảnh mùa đông thêm lãng mạn, như chốn bồng lai
TQ6Hệ thống kênh rạch chằng chịt khắp thành cổ
TQ7Những nếp nhà đã phủ đầy màu của tuyết
TQ8Màu của nước càng đối lập với màu trắng huyền ảo của tuyết, càng khiến vạn vật thêm mơ màng
TQ9Ô Trấn trong cái giá lạnh của những ngày đầu đông
TQ10Vẻ đẹp của những nếp nhà, những con thuyền neo đậu bến sông nhìn từ trên cao

Theo Globaltimes/ xinhuanet

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN