Sợ phải ngồi tù vì quan hệ trước hôn nhân, du khách lo lắng hủy tour

Dự luật mới có khả năng cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng phòng khách sạn khi tới Bali, Indoneisa, khiến nhiều du khách nước ngoài hoang mang.

Thông tin đăng tải trên tờ Daily Telegraph hôm 21/9 vừa qua cho biết, dù chưa được thông qua, nhưng dự luật mới đề xuất cho Bộ luật hình sự sửa đổi của Indonesia có khả năng cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở chung phòng khách sạn.

Cụ thể, lệnh cấm có thể áp dụng ở Bali, thiên đường du lịch tại quốc gia vạn đảo.

d1Bali vốn được coi là thiên đường nghỉ dưỡng của nhiều cặp đôi

Thông tin này hiện đang gây hoang mang với cộng đồng du lịch. Bali vốn không công nhận hôn nhân đồng tính nên cả cộng đồng LGBT cũng bị ảnh hưởng. Những người vi phạm có thể phải ngồi tù hoặc nhận án phạt nhất định.

Nếu dự luật này được thông qua sẽ ảnh hưởng lớn tới ngành du lịch – một trong những nguồn thu nhập chính của kinh tế địa phương tại Bali.

Elizabeth Travers, một nữ doanh nhân người Australia đang điều hành 30 biệt thự lớn nhỏ trên khắp Bali, cho biết, bà đang đối phó với hàng loạt trường hợp du khách hủy đặt phòng vì những lo ngại vấn đề kể trên.

d2Thông tin về dự luật mới khiến nhiều du khách hoang mang. Ảnh minh họa

“Dù dự luật chưa chính thức thông qua, nhưng chúng tôi đã nhận nhiều yêu cầu hủy phòng. Nhiều cặp đôi không dám tới Bali nữa vì chưa kết hôn”, bà Travers nói. Cũng theo nữ doanh nhân này, thậm chí, dự luật mới có thể gây tổn thất cho ngành du lịch Bali nhiều hơn cả thảm họa núi lửa hay khủng bố.

“Tôi đã trải qua hai vụ đánh bom và nhiều thảm họa thiên nhiên ở Bali. Nếu chính quyền địa phương chính thức áp dụng điều luật, tôi cho rằng đó cũng là dấu chấm hết. Ngành du lịch ở Bali sẽ bị hủy hoại và cuộc sống trước đây sẽ không còn nữa”, bà Travers khẳng định.

d3Hiện Tổng thống Joko Widodo kêu gọi Hạ viện tạm dừng thông qua dự luật sau khi nhận ra mức độ lo ngại của công chúng. Người dân địa phương, các doanh nghiệp và khách du lịch ở Bali lên tiếng phản đối cần sửa đổi một số điều trong dự luật, còn người đứng đầu chính quyền cho rằng “cần xem xét kỹ lưỡng”.

Indonesia được biết tới là quốc gia có hệ thống pháp lý nghiêm ngặt, đặc biệt là chính sách không khoan nhượng đối với ma túy, đánh bạc và ngoại tình.

Theo Huy Hoàng (Dân Trí)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN