Mê mẩn trước vẻ đẹp của thiên đường hoa tuylip Keukenhof ở Hà Lan

Keukenhof là công viên hoa tuylip lớn nhất Hà Lan và Châu Âu, Keukenhof nằm giữa thị trấn Hillegom và Lisse, thành phố Amsterdam. Ở đây từ tháng 3- 5 hàng năm thường diễn ra Lễ hội hoa tuylip. Đến đây bạn sẽ bị mê hoặc bởi những cánh đồng hoa tulip đủ sắc màu khoe sắc trong tiết trời ấm nắng. 

Keukenhof 00Keukenhof Spring Tulip Gardens, Lisse, The Netherlands

Hà Lan được biết đến là xứ sở của hoa tuylip, công viên Keukenhof là công viên hoa lớn nhất thế giới. Trong khuôn viên 32 ha, có tới 7 triệu bông hoa được gieo trồng bao gồm tuylip đủ sắc màu từ màu tím, màu vàng cho đến màu đỏ đều đua nhau khoe sắc khi mùa xuân về. Ngoài hoa tuylip ở đây còn có hoa thủy tiên vàng, hoa dạ hương tím…

Keukenhof 0.jpg13Tulip Garden Windmill

Ngoài dạo chơi ngắm hoa, công viên có nhiều hoạt động vui chơi giải trí, được thiết kế riêng phù hợp cho mọi lứa tuổi bên những cối xay gió. Trong công viên có nhà hàng phục vụ nhiều món ăn nổi tiếng của Hà Lan, tuy nhiên giá cả hơi cao. Bạn có thể mang theo đồ ăn, khi đi píc níc ngoài trời sẽ thú vị hơn.

Keukenhof 9Keukenhof 11Keukenhof Spring Tulip Gardens, Lisse, The Netherlands

Lễ hội hoa tuylip thường diễn ra vào khoảng trung tuần tháng 3 kéo dài cho đến hết tháng 5 hàng năm. Chỉ duy nhất hai thời điểm này, công viên mới mở cửa đón khách du lịch khắp nơi trên thế giới đổ về để ngắm hoa. Dự kiến trong năm 2017 tới, Lễ hội hoa tuylip sẽ diễn ra vào ngày 24/3 cho đến hết 21/5/2015, thời gian mở cửa từ 8:00 AM – 07:30 AM. Giá vé vào cổng cho người lớn là 16 Euro, trẻ em từ 4-11 tuổi là 8 Euro.

Elegant Swans

Keukenhof Spring Tulip Gardens, Lisse, The Netherlands

Đến đây, bạn như lạc vào thế giới thần tiên với những dòng sông nhỏ uốn lượn bên những cánh đồng hoa tuylip đủ sắc màu, xen lẫn là những vườn hoa dạ hương, hoa thủy tiên vàng rực rỡ. Mùa xuân về nơi đây, hoa anh đào cũng đua nhau khoe sắc. Tạo cho cảnh sắc nơi đây đẹp mê mẩn lòng người.

Keukenhof 1.jpg5 Keukenhof 1.jpg8 Không thích tản bộ bạn có thể thuê thuyền, xe đạp để dạo ngắm cảnh sắc. Đây sẽ là trải nghiệm khó quên dành cho bạn và người thân. Bạn sẽ được thư giãn và tận hưởng không gian đa sắc màu, với hoa và thiên nhiên trong lành.

Keukenhof Spring Tulip Gardens, Lisse, The Netherlands Keukenhof Spring Tulip Gardens, Lisse, The Netherlands

Thời điểm tuyệt vời nhất để tham quan công viên Keukenhof là vào khoảng tháng 4, lúc này hoa tuylip và các loại hoa đều đẹp nhất.

Garden Decor at the Keukenhof Keukenhof Spring Tulip Gardens, Lisse, The Netherlands Keukenhof7 Keukenhof12 tuy lip 3

Tips cho bạn:

Đi lại ở Keukenhof, Hà Lan

Từ sân bay Schiphol, thủ đô Amsterdam, Hà Lan bạn có thể di chuyển bằng taxi hoặc xe ô tô riêng đến thẳng công viên hoa Keukenhof.

– Nếu di chuyển bằng xe ô tô riêng: Bạn có thể xuất phát từ thị trấn Lisse, tỉnh South Holland giữa Harlem và Leiden, theo đường cao tốc A4 xuất phát cửa số 4, đến đường cao tốc A44 cửa số 3. Trên đường đi có bảng chỉ dấn đến thẳng công viên Keukenhof. Sau đó, gửi xe ở bãi đỗ xe Ample gần đó, giá cả cũng phải chăng.

Keukenhof 0

– Nếu di chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng:

  • Từ sân bay Schiphol: bạn bắt xe bus số 858 xe này chảy thẳng đến công viên Keukenhof trong suốt thời gian diễn ra lễ hội hoa tulip. Xe bus đón khánh và khởi hành cửa số 4 gần Strarbucks.
  • Từ thị trấn Leiden: Bạn đón xe bus số 854 đến thẳng công viên Keukenhof.
  • Từ Harlem bạn đón xe bus số 50 để đến công viên Keukenhof.
  • Từ Lisse bạn đón xe bus số 57 để đến Keukenhof.

Đi lại ở công viên Keukenhof

Từ trung tâm thành phố bạn có thể thuê xe đạp để đến thăm công viên Keukenhof. Xe đạp có thể đậu bên ngoài công viên, miễn phí, có thể đi vào bên trong. Nhưng một số thời điểm không được chạy xe đạp vào bên trong công viên.


Từ Việt Nam tới Hà Lan:

Hiện nay, từ Việt Nam tới Hà Lan chưa có chuyến bay thẳng, muốn đến Hà Lan phải quá cảnh tại Singapore, Hồng Kông hoặc Malaysia. Hay bay thẳng đến Frankfurt – Đức rồi đi xe ô tô hoặc xe lửa, mua vé máy bay nội địa của Đức để tới Hà Lan. Lịch trình bay cụ thể như sau:

  • Từ Hà Nội – Amsterdam: Được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietnam Airliens, Etihad Airways, Etihad Airways, Singapore Airlines, Silkair… thời gian bay khoảng 17 giờ bay, quá cảnh tại một số nước như: Hong Kong, Lodon, Singapore… Giá vé cho chặng bay này dao động từ 592 USD – 3305 USD.
  • Từ Hà Nội – Rotterdam: Được khai thác bởi các hãng hàng không như: Qatar Airways, Thai Airways, Vietnam Airlines, Dragonair…, mỗi ngày 30 chuyến, thời gian bay là 19 tiếng, quá cảnh tại Hong Kong, Lodon, Munich… Giá cho chặng bay này dao động từ 600 USD – 3305 USD.
  • Từ TP Hồ Chí Minh – Amsterdam: Được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, China Airlines, Etihad Airways, Jat Airways, Emirates… mỗi ngày có 44 chuyến. Giá vé cho chặng bay này dao động từ 537 USD – 4550 USD.
  • Từ TP Hồ Chí Minh – Rotterdam: Được khai thác bởi các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Jetstar Asia, Qatar Airways, Thai Airways, Singapore Airlines… thời gian bay khoảng 23 tiếng, quá cảnh tại Doha (Qua ta), Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Singgapore, Lodon (Anh)… Giá vé chặng nay dao động từ 537 USD – 4550 USD.


Bình Nguyên
(Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN