Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọng

Hà Lan là một đất nước an toàn đến kỳ lạ, các nhà tù nơi đây gần như trở nên vô dụng. Trong vòng một thập kỷ qua, khoảng 25 nhà tù đã đóng cửa và một số khác đang dự kiến sẽ đóng cửa trong những năm tới. Thay vì bỏ không thì một vài nhà tù sẽ được trang hoàng lại thành những khách sạn sang trọng, độc đáo.

Một trong số đó là khách sạn Het Arresthuis, mà trước đây là một nhà tù đưa vào sử dụng kể từ năm 1863 và bị đóng cửa vào năm 2007, sau đó vài năm nó được sửa lại thành khách sạn và mở cửa trở lại. Tổng cộng có 105 phòng giam được chuyển đổi thành 40 phòng nghỉ sang trọng.

Dưới đây là toàn cảnh bên trong của khách sạn sang trọng này:

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọng

Khách sạn Het Arresthuis được đặt tại thành phố Roermond của Hà Lan, khoảng 100 dặm về phía nam của Amsterdam.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọngTrải qua 144 năm sử dụng làm nhà tù, hiện nay khách sạn này gồm có 40 phòng trải rộng trên ba tầng. Mỗi phòng đều được trang bị máy lạnh và có wifi miễn phí.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọng

Họ đã quyết định dùng lại cửa của các phòng giam để giữ lại một chút lịch sử cho tòa nhà này.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọngTrong số 40 phòng thì có 4 dãy phòng sang trọng, có những cái tên dành riêng cho 4 dãy phòng này như: luật sư, thẩm phán, giám đốc và quản ngục.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọngCác phòng đều được thiết kế độc đáo, một số tạo cảm giác ấm áp hòa cùng với những giai điệu…

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọng … một số khác lại dùng những màu sắc mát mẻ, thoải mái.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọngSố còn lại thì toàn màu xám xịt như khung cảnh trước đây của chính nó.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọng Du khách sẽ chi tiêu khoảng 200 đôla một đêm cho một phòng đôi tại khách sạn.

Nhà tù 150 tuổi ở Hà Lan biến thành khách sạn sang trọngBạn sẽ có những cảm giác khó tả khi viếng thăm khách sạn sang trọng và độc đáo này, thư giãn, ăn uống và tận hưởng cảm giác “giam mình” trong “nhà tù” kiểu này sẽ khiến bạn không bao giờ quên.

Hoàng Lâm (Phụ Nữ Ngày Nay)
(Theo businessinsider)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN