Lãng mạn mùa hoa cỏ lau bãi đá Sông Hồng

Cuối thu, đầu đông bãi sau Sông Hồng lại bừng sáng bởi sắc hoa cỏ lau, giữa bao la mênh mông của sông nước, đất trời hoa cỏ lau đu đưa trong gió nhẹ, tạo nên một bức tranh thơ mộng giữa lòng Hà Nội phồn hoa.

co lau10co lau

Cuối thu chớm đông, người Hà Nội lại kéo nhau ra bãi đá Sông Hồng (hòn đảo nổi lên giữa lòng Sông Hồng, đoạn dưới chân cầu Chương Dương, phường Phúc Tân, Hoàn Kiếm kéo dài đến phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) để ngắm cánh đồng hoa cỏ lau nở trắng trời.

co lau11 co lau18 co lau19

Đứng trên cầu Chương Dương hoặc cầu Long Biên trăm tuổi nhìn xuống, rừng cỏ lau trắng, nhẹ nhàng đua đưa trong gió, cả không gian nhuỗm màu trắng cỏ lau. Tạo nên bức tranh ngày đông thơ mộng, lãng mạn.

co lau20 co lau21

Sông Hồng dòng sông gắn liền với nền văn hóa lâu đời của một Tràng An rất xưa, cuộc sống của người dân hai bên dòng sông bình dị, yên bình, tách biệt với phố xá ồn ào của Hà Nội ngoài kia.

co lau6 co lau3

Từ trên cầu nhìn xuống, hai bên bờ sông cỏ lau mọc um tum, hoa cỏ lau soi bóng xuống mặt hồ, nước sông phẳng lặng, những con thuyền nhỏ lững lờ trôi. Một khung cảnh thật yên bình, nên thơ và lãng mạn biết nhường nào.

co lau2 co

Xa xa, đâu đó khói lam chiều là là bay, hòa vào sắc trắng của bông cỏ lau, càng làm cho không gian thêm phần thơ mộng và yên bình biết bao. Người Hà Nội, sau một tuần vất vả với công việc, họ tìm đến đây để hít thở không khí trong lành, để tạm quên đi cái ồn ào, những lo toan bồn bề của cuộc sống.

co lau12 co lau5

Với những bạn trẻ thích chụp ảnh, mùa cỏ lau bãi đá Sông Hồng trở thành đề tài để các bạn tha hồ khám phá, sáng tạo…

co lau4 co lau1

Thật tuyệt! khi được ngồi ở đâu đó một góc rừng hoa cỏ lau, thong dong dạo bước, chụp những bức ảnh đẹp nhất, để khoe khoang bạn bè, đăng facebook để người ta ngưỡng mộ, ghen tỵ…

co lau song hong1co lau25

Không chỉ giới trẻ, nhiều cặp uyên ương cũng không ngại đường xa, lặn lội về đây để có được những bức ảnh cưới lãng mạn, đẹp tự nhiên nhất.

co lau 6 co lau8 co lau14

Dưới cái lạnh thấu xương nhưng để có được những bức ảnh đẹp nhất, cô dâu chú rể không ngại diện những bộ quần áo mỏng manh, sành điệu nhất để có được những bức ảnh để đời cho con cháu mai sau nhìn lại.

co lau15

Trong ánh hồng hôn bảng lảng ngày đông, tia nắng yếu ớt cuối ngày rọi nhẹ xuống dòng sông, trên cánh đồng cỏ lau trắng, khung cảnh lại càng thơ mộng, u buồn làm lòng ai bâng khuâng, da diết.

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN