Khám phá những hồ nước kỳ lạ và huyền bí nhất thế giới

Nước màu xanh trong veo, thậm chí màu hồng hoặc màu cam đó là cấu tạo của những hồ nước kỳ lạ nhất thế giới. PNNN ngày nay đưa bạn vòng quanh thế giới khám phá những hồ nước kỳ lạ này nhé.

Biển Chết 

bien chet

Purchase this image at http://www.stocksy.com/44004 bien chet2 bien chet3

Nằm giữa Jordan, Israel và Palestine Biển Chết là vùng biển có kiến tạo đặc biệt, nước biển rất mặn,  nồng độ cao gấp 9,6 lần so với nước biển bình thường. Nên khu vực này hầu như không có sinh vật nào sinh sống được cả, chỉ có một ít nấm và vi khuẩn.  Với một hàm lượng muối và khoáng chất cao người ta cho rằng nước biển ở đây có thể chữa được một số bệnh nấm ngoài da. Nên nhiều người tìm đến đây để được ngâm mình trong nước và tận hượng cảm giác lạ.

Hồ Berryessa, California

ho Berryessa Hồ Berryessa

Recent rains have brought Lake Berryessa water levels to 63.5 percent, 31 feet below the lip of the Glory Hole. (Robinson Kuntz/Daily Republic) ho Berryessa.jpg3

Berryessa là hồ thủy điện lớn nhất thuộc hạt Napa, California hồ nước không chỉ mang lại nguồn lợi thủy điện cho dân cư khu vực này. Mà đây trở thành điểm hút khách du lịch bởi những hố tròn nằm bên trong lòng hồ. Khi nước dâng cao, những hố tròn này tạo dòng chảy đẹp mắt.

Hồ Crater

Hồ Crater Hồ Crater 4Hồ Crater 2

Hồ Cracter được hình thành bởi dung nham núi lửa phun trào cách đây 7.700 năm, hồ nước sâu hơn 2000 m được xem là hồ nước sâu nhất nước Mỹ, thứ 7 thế giới. Điều đặc biệt là hồ nước này không hề nối liền với bất cứ dòng sống, suối nào nên nguồn nước ở đây tinh khiết, không bị ô nhiễm. Trên hồ có hai hòn đảo, đảo wizard vàđảo Phantom.

Hồ Baikal, Siberia

baikal ho baikal ho baikal1

Theo nghiên cứu và khảo sát của các nhà khoa học Mỹ và Nga, hồ BaiKal có trầm tích lưu lại khí hậu cách đây khoảng 250.000 năm. Điều này chứng tỏ, hồ Baikal là hồ nước có từ lâu đời, cổ xửa nhất trong lịch địa chất, ước tính niên đại khoảng 25 – 30 triệu năm.

Mùa đông hồ đóng băng dày đặc, bạn có thể di chuyển chạy ô tô trên mặt băng mà không lo sợ băng tan, hồ đa dạng sinh học, với 80% loại động vật sinh sống và hơn 1000 loại thực vật phát triển mạnh. Hồ được UNESCO bình chọn là Di sản văn hóa thế giới năm 1996.

Hồ Abraham, Alberta, Canada

ho Abraham1 ho Abraham2 ho Abraham3

 

Hồ Abraham là hồ nước nhân tạo ở Alberta, phía Bắc sông Saskatchewan Canada. Mùa hè nước hồ xanh biếc, mùa đông mặt nước bị đóng băng hoàn toàn, trên bề mặt nổi lên những băng tuyết hình bong bóng tuyệt đẹp.

Hồ Green, Áo

ho Green ho Green2 ho Green3

Hồ Green là một trong những hồ nước kỳ lạ tại Áo, vào mùa đông nước rút gần cạn, nơi sâu nhất khoảng 2m, nên người ta tận dụng nó như một công viên có những chiếc ghế ngồi để thư giãn. Khi mùa xuân đến, băng tan, nước đổ xuống nhấn chìm tất cả cảnh quan, bao gồm cả ghế đó, nước ngập cả công viên. Tuy nhiên nước ở đây rất trong có thể nhìn thấy tận đấy hồ. Những người thợ lặn thích thú khám phá lòng hồ, thậm chí họ có thể ngồi thư giãn trên ghế đá, leo cây ở dưới lòng hồ.

Hồ Taal, Batangas, Philippines

ho Taal ho Taal1 ho Taal3 ho Taal4Là hồ nước ngọt lớn thứ 3 của Philippines thuộc tỉnh Batangas với khung cảnh hoang sơ, vẻ đẹp tự nhiên nơi đây được nhiều du khách tìm đến để ghi lại những bức hình đẹp nhất. Hồ được hình thành trên miệng núi lửa ngừng phun trào cách đây khoảng 100.000 – 500.000 năm. Do khu vực này lượng mưa lớn nên đã dập tắt núi lửa hoạt động.

Cửu Trải Câu

cuu trai cau cuu trai cau1 cuu trai cau2 cuu trai cau3

Khu danh thắng Cửu Trại Câu thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, hệ thống hồ nước ở đây được thiên nhiên kiến tạo đẹp mặt, tựa như chốn bồng lai tiên cảnh. Là điểm đến yêu thích của khách du lịch.

Hồ Hillier – hồ màu hồng ở Tây Úc

ho Hillier1 ho Hillier2 ho Hillier3 ho Hillier4

Lầ hồ nước nằm trên quần đảo Recherche ở Tây Úc, hồ nước này nổi bật với màu hồng đẹp mắt. Đến nay các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được vì sao hồ nước này lại có màu đặc biệt như vậy. Nhưng các nhà khoa học phát hiện hồ nước có chứa hàm lượng muối cao, rất mặn.

Hồ Plitvice ở Croatia

ho Plitvice 1 ho Plitvice 2 ho Plitvice 3 ho Plitvice 4 ho Plitvice

Hồ Plitvice nằm bên trong công viên quốc gia Plitvice ở Croatia đồng thời là công viên lớn nhất đất nước này. Đây cũng là công viên lâu đời nhất khu vực Đông Nam châu Âu. Được đánh giá là hồ nước đẹp nhất thế giới, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1979. Mỗi năm nơi đây, thu hút khoảng 1,2 triệu khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm. Toàn bộ công viên có 16 hồ nước được xếp theo hình bậc thang, các hồ nước hình thành những con đập tự nhiên.

Hồ Spotted ở British Columbia, Canada

ho Spotted 5

ho Spotted Lake5 ho Spotted ho Spotted1 ho Spotted2

Hồ Spotted hay còn gọi là hồ đa màu, bởi hồ có nhiều màu sắc đan xen nhau tạo thành một khung cạnh lạ lẫm, kỳ bí. Theo các nhà khoa học hồ chưa nồng độ cao các loại kháng chất  magnesium sulfate, canxi và sulfat sodium. Ngoài các khoáng chất nêu trên hồ cũng chứa nhiều khoáng sản trong đó cả một lượng đáng kể bạc và titan. Hồ nước này được cho có thể chữa bệnh.

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Này)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN