Khám phá đoạn đường tàu “sống ảo” rợp bóng cây xanh gây “sốt” ở Hà Nội

Cuối xóm đường tàu (song song với phố Phùng Hưng, Hà Nội) xuất hiện một đoạn đường nhỏ rợp bóng cây xanh. Được ví như bối cảnh trong chuyện tranh Nhật Bản với khoảng không gian độc đáo, đoạn đường này đang là “góc sống ảo” được giới trẻ Hà thành săn lùng nhiều nhất.

d1Thời gian gần đây, phố đường tàu luôn là địa điểm “sống ảo” lý tưởng không chỉ với giới trẻ Hà Nội mà đặc biệt với cả du khách nước ngoài. Sự xuất hiện mới mẻ của đoạn đường cây xanh này càng làm cho lượt khách đổ về đây đông đúc hơn.

d2Tưởng xa lạ lại hóa thân quen, ít ai biết đoạn đường cây xanh mới nổi này lại nằm phía cuối xóm đường tàu nổi tiếng Hà Nội. Nhiều người đến đây tỏ ra bất ngờ bởi không gian xanh ngát ngay giữa lòng thành phố nhộn nhịp.

d3Nằm tách biệt hẳn với khu hàng quán đông đúc, đoạn đường cây xanh cách khu trung tâm xóm đường tàu khoảng 700 m về phía đầu đường Phùng Hưng.

4Đoạn đường này không có nhà dân, cây cỏ mọc rậm rạp, tạo không gian xanh mướt, có phần bí ẩn cho những ai lần đầu tới đây.

d5 d6Sau khi được giới trẻ “khai phá”, đoạn đường cây xanh nhộn nhịp hơn nhiều so với trước kia.

d7 d8Lung linh, huyền bí như trong những bộ truyện tranh Nhật Bản, góc mới của phố đường tàu trở thành điểm check in “hot” nhất mấy ngày qua.

đNhiều du khách nước ngoài nhanh chóng cập nhật trào lưu của giới trẻ Việt Nam cũng tìm đến đây để khám phá.

d10d11

Bạn Khánh Linh (Đống Đa) chia sẻ: “Mình đã đến xóm đường tàu vài lần nhưng không biết có đoạn đường này, mấy hôm nay thấy mọi người chia sẻ nhiều nhiều trên mạng xã hội nên mới qua và rất bất ngờ. Chỉ cách chưa tới 1 km mà không gian hoàn toàn khác so với đầu phố”.

d12Đoạn đường hun hút vắng vẻ trước kia nay lại trở thành địa điểm cho ra đời nhiều bộ ảnh “sống ảo” độc đáo.

d13Càng về xế chiều, lượng khách đổ về đây càng đông, vì chiều tối là khoảng thời gian có chuyến tàu duy nhất trong ngày chạy qua khu vực này.

d14Hình ảnh lãng mạn của con đường khi lên hình. Ảnh: Đức Nguyễn

TheoThanh Thúy (Dân Trí)

 

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN