Du lịch Mũi Né phải dạo suối Hồng ngắm nhũ đá

Hướng dẫn khi đi du lịch Mũi Né: Đường dễ đến Suối Hồng nhất là đi theo đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Mũi Né – Phan Thiết. Lối vào suối mà du khách thường dừng lại là chân cầu nằm ngay ven đường, nơi có những quán cà phê kiêm quán ăn của người dân địa phương, vừa đảm nhận luôn việc giữ xe, giữ đồ cho khách muốn lội suối. Nơi đây có những bậc thang đi xuống bằng bao cát, có tay vịnh bằng tre để khách dễ dàng bước xuống.

Đường dễ đến Suối Hồng nhất là đi theo đường Huỳnh Thúc Kháng - phunungaynay.vn

Xa xưa, suối là bức tranh màu với các màu nâu đỏ, vàng, xám, xanh… của đất sét, cát, đá núi, cây cỏ, nước… với dòng chảy quanh năm. Ngày nay suối đã hẹp dần và mùa khô thì gần như cạn nước. Chỉ có mùa mưa (thường vào mùa hè) là có nước, nước thường nhẹ nhàng chảy với mực nước cỡ xâm xấp qua bàn chân.

Nếu muốn ngắm cảnh đẹp của suối, bạn phải đi vào khoảng 300m, nơi có một bãi cát với tường nhũ đá. Vào mùa mưa, nước mưa sẽ đưa những vạt đất đỏ từ trên núi và đồi xuống, nhuộm màu cho những nhũ sa, đá cát bị thiên nhiên xói mòn – tạo nên những vệt sắc màu theo các rãnh nhỏ từ trên xuống dưới.

Nếu muốn ngắm cảnh đẹp của suối, bạn phải đi vào khoảng 300m - phunungaynay.vn

Nếu may mắn đi vào ngày đẹp trời sau một cơn mưa, bạn có thể chiêm ngưỡng những vạt nhũ sa có màu đẹp đỏ cam, in lên trời xanh và dòng nước chảy bên dưới.

Nếu may mắn đi vào ngày đẹp trời sau một cơn mưa - phunungaynay.vn

Khi lội suối, bạn nên đi sandal bằng nhựa trong hoặc giày dép cao su dành cho đi mưa (dép râu…), chứ không đi chân trần, giày dép đế cao, loại dễ thấm nước… Vì để chân trần thì dễ bị vấp những rễ cây, rác còn giày dép loại kia sẽ khó giặt, khó khô do bị ngấm nước pha đất sét lẫn cát.

Khi lội suối, bạn nên đi sandal bằng nhựa trong hoặc giày dép cao su - phunungaynay.vn

Lội dưới suối, cảm giác mát lạnh khi lòng bàn chân dò từng bước nhẹ trong dòng nước pha cát trắng rất thú vị. Sau khi đi qua bãi cát với tường nhũ đá, suối Hồng mới có lại vẻ đẹp của một dòng chảy nước trong xanh, có khúc pha màu ánh cam, ánh đỏ nâu.

Lúc này dọc theo con suối sẽ có nhiều lối dẫn lên đồi cát - phunungaynay.vn

Lúc này dọc theo con suối sẽ có nhiều lối dẫn lên đồi cát. Bạn có thể men theo đó để ngắm nhìn toàn cảnh suối Hồng từ trên cao. Có thể đó là những mái nhà trong hàng dừa xanh bát ngát, những bức tường cát pha loang lỗ hai màu. Thỉnh thoảng có vài đoạn nhũ cát đá (do mưa gió bào mòn) phơi mình đón nắng lấp lánh.

Nếu kiên nhẫn đi nữa, ngược dòng nước chảy để đi về tới thượng nguồn suối Tiên - phunungaynay.vn

Nếu kiên nhẫn đi nữa, ngược dòng nước chảy để đi về tới thượng nguồn suối Tiên, bạn sẽ bắt gặp một con thác nhỏ. Sau khi ngắm thác, bạn có thể quay lại theo về bằng đường cũ, hoặc tiếp tục đi và khám phá những con đường cát dọc theo triền núi (toàn bộ suối Hồng dài 4km).

Báo Phụ Nữ TPHCM (Phụ Nữ Ngày Nay đặt lại tiêu đề bài viết)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN