Danh sách các nước được phép nhập cảnh châu Âu: Không có Việt Nam

Nhiều quốc gia không nằm trong danh sách được phép nhập cảnh châu Âu với những lý do khác nhau. Trong số này, có cả Mỹ, Trung Quốc và Việt Nam.

Phần lớn các nước EU hiện đang cho phép công dân trong khối được qua lại tự do dù là với mục đích du lịch. Vậy còn những du khách bên ngoài khối?

Vào tháng 7, EU đã bắt đầu mở cửa biên giới với bên ngoài. Nhưng chỉ một số nước có công dân được phép nhập cảnh châu Âu. Đây là những nước được coi là an toàn.

danh_sach_cac_nuoc_co_cong_dan_duoc_phep_nhap_canh_chau_au_khong_co_viet_nam Châu Âu cập nhật danh sách các nước có công dân được phép nhập cảnh hai tuần một lần. Hiện tại, Việt Nam không có tên trong danh sách. Ảnh: Euro Travel Coach

Danh sách này hiện bao gồm các quốc gia sau:

Nước Úc

Canada

Georgia

Nhật Bản

New Zealand

Rwanda

Hàn Quốc

Thái Lan

Tunisia

Uruguay

Anh nghiễm nhiên được qua lại tự do vì chưa hết giai đoạn chuyển tiếp Brexit, họ mặc nhiên vẫn được coi là “công dân EU”. Sắp tới EU có thể thêm Trung Quốc vào danh sách nếu hai bên đạt được thỏa thuận đối ứng, tức là du khách châu Âu cũng có thể nhập cảnh Trung Quốc. Trong khi đó, Mỹ chưa lọt vào danh sách “an toàn”. Và cũng có thể thấy, không có tên Việt Nam trong danh sách được phép nhập cảnh châu Âu.

Đây là quy định chung, còn thực tế, du khách phải nhận được sự chấp thuận từ chính nước mình muốn nhập cảnh. Và hầu hết đều đồng ý.

Một lưu ý nữa là mỗi nước EU đều có thể ra chính sách riêng, cho phép nhập cảnh cả những công dân không đến từ các nước trong danh sách. Chẳng hạn, Croatia đang thu nhận khách du lịch từ Mỹ.

EU sẽ đánh giá lại danh sách được phép nhập cảnh châu Âu cứ hai tuần một lần. Lần cập nhật này, họ loại bỏ các quốc gia như Serbia và Montenegro do số ca nhiễm Covid-19 tăng lên.

Tốt hơn hãy tìm địa điểm du lịch khác ngoài châu Âu trong lúc này. Thế giới rộng lớn này còn nhiều điểm đến an toàn và hào phóng chờ bạn khám phá. Chẳng hạn, du lịch Bermuda đang cung cấp ‘visa thoát Covid-19’.

Hãy nhớ rằng, nhiều quốc gia vẫn có chính sách cách ly tất cả những người đến từ nước ngoài, bao gồm cả những công dân trở về. Hãy kiểm tra quy định trước khi lên kế hoạch đi du lịch.

Theo Phong Sa – dulichvietnam.com.vn

HHHV

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN