Chiêm ngưỡng ngôi chùa được làm 100% bằng vỏ ốc có thật ở Khánh Hòa

Với kiến trúc được làm từ những vỏ ốc biển vô cùng tỉ mỉ, ngôi chùa này đích thị là “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam!

Nhắc đến Khánh Hòa là ai cũng sẽ nghĩ ngay đến thành phố biển Nha Trang xinh đẹp và tấp nập. Thế nhưng bỏ qua Cam Ranh sẽ là thiếu sót rất lớn trong hành trình du lịch của du khách khi đến vùng biển này. Không chỉ là nơi sở hữu “Tứ Bình” của Việt Nam với những bãi biển xanh trong vắt đẹp tựa Maldives thu nhỏ, Cam Ranh còn có Chùa Ốc đẹp điệu nghệ không phải ai cũng biết đến.

r1@cuongkhii

R2@quocanhhua

R3@dxuyen1007

Chùa Từ Vân còn được gọi là Chùa Ốc hoặc Chùa San Hô, tọa lạc trên đường 3/4 thuộc phường Cam Linh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Vì tọa lạc ngay trung tâm thành phố nên địa điểm này rất dễ để định vị. Ngôi chùa từ lâu đã trở thành địa điểm tham quan tâm linh thu hút rất nhiều du khách nước ngoài tìm đến trong những tour du lịch.

R4@katygladysheva

R5@tasha_tmn72

R6@hong.ami

R7@tinymoon6189

Chùa Từ Vân được xây dựng từ năm 1968 và đến năm 1995. Thiết kế độc đáo của chùa được chính các nhà sư tự tay thiết kế, hoàn thành theo phương pháp thủ công trong vòng 5 năm. Điểm độc đáo và ấn tượng nhất đối với du khách khi đến tham quan Chùa Ốc chính là 2 công trình Tháp Bảo Tích và “18 tầng địa ngục”. Với lối thiết kế 100% từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô được đính với nhau vô cùng công phu và tỉ mỉ. Đến nay, tuyệt tác kiến trúc này được xem như “có một không hai” ở Việt Nam hiện tại.

R8 R9 R10 R11@cuongkhii

R12@myyho_buily

R13@dxuyen1007

R14@viphuonglinhdan

Tháp Bảo Tích của chùa cao 39m được xây dựng từ năm 1995, gồm 2 tầng: Tầng trên thờ Phật, tầng dưới cho khách thăm viếng. Bước vào bên trong tháp, các bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước các đường nét hoa văn uyển chuyển với vô vàn vỏ sò, vỏ ốc, vỏ trai, san hô. Công trình này đã được ghi tên vào Sách Kỷ lục Việt Nam là “Ngôi tháp bảo tích cao nhất” nữa đấy!

R15@miuvelly

R16@iuliia_sotckaia

R17 18 R19@cuongkhii

Một tọa độ khác không thể bỏ qua khi đến check-in Chùa Ốc chính là “18 tầng địa ngục”, được xây dựng từ đá san hô, bên ngoài bao bọc là hình rồng, dài khoảng 500m. Nơi đây mô phỏng con đường xuống địa ngục với mỗi tầng thể hiện lại hình ảnh giả tưởng ở một thế giới khác cho du khách khám phá, tìm hiểu.

R20@cuongkhii

R21@vikakorableva

R22@unusualalyona

R23@v.kreyts

Ngoài 2 tọa độ kể trên, Chùa Ốc còn có hàng loạt công trình lớn nhỏ khác làm từ vỏ ốc và san hô cực lạ mắt, bao gồm những ngôi tháp nhỏ, bệ thờ, chạm khắc hình rồng,… Với lối kiến trúc đẹp mê hồn và có 1-0-2 như vậy, chắc chắn khi đến đây các bạn sẽ tha hồ hốt ảnh đẹp mỏi tay cho mà xem!

R24R25 R26@thuytrang2308

R27 R28@cristal_kris

R29@solejy39

Thông tin chi tiết:

– Địa chỉ: đường 3/4, phường Cam Linh, TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa

– Mức giá: miễn phí

Theo helino.ttvn.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN