8 thủ thuật để không bị thất lạc hành lý khi đi máy bay

Khi di chuyển bằng máy bay để hành lý không bị thất lạc bạn có thể áp dụng một số mẹo dưới đây sẽ giữ cho hành lý an toàn giúp cho việc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Loại bỏ nhãn cũ

1

Khi sắp xếp hành lý cho chuyến đi mới bạn nên bỏ nhãn cũ được hãng hàng không trước đó đã đánh dấu, cách này sẽ giúp bạn nhận diện đúng hành lý của mình, không bị thất lạc.

Kiểm tra lại hành lý trước khi ký gửi

2

Để chắc chắn trước khi làm thủ tục hành lý ký gửi bạn nên kiểm tra lại hành lý một lần nữa, xem hành lý đã được gắn mác chưa, đặc điểm nhận dạng… cách này sẽ giúp bạn không bị thất lạc hành lý, giúp cho việc lấy hành lý dễ dàng.

Yêu cầu nhân viên dán nhãn “Dễ vỡ” trên hành lý của bạn

3

Hãy thông báo cho nhân viên tại quầy check- in biết trong hành lý của bạn có những món đồ dễ vỡ, và yêu cầu họ dán nhãn lên đó. Cách này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra hành lý ở khu tiếp nhận hành lý khi xuống sân bay.

Đừng ham chất quá nhiều thứ vào hành lý

4

Hành lý xách tay chỉ nên xếp những món đồ nhẹ thôi, theo các nhân viên máy bay sẽ khó sắp xếp họ có thể di chuyển hành lý bạn khỏi vị trí ghế bạn ngồi, lúc xuống sân bay bạn có thể mất nhiều thời gian để tìm hành lý.

Chọn những chiếc va-li sáng màu nhưng không đắt tiền

5

Một chiếc va-li có màu sáng, nổi bật sẽ giúp bạn dễ dàng nhìn thấy ở khu trả hành lý, vì thế khi đi máy bay bạn nên chọn một chiếc hành lý sáng màu. Tuy nhiên nên tránh những chiếc túi hàng hiệu, đắt tiền dễ bị kẻ xấu để ý và đánh cắp.

Kiểm tra hành lý tại sân bay trung chuyển

6

Thông thường những chuyến bay trung chuyển thường dễ bị thất lạc hành lý hơn những chuyến bay một chặng. Khi đến sân bay trung chuyển hãy kiểm tra chắc chắn hành lý của bạn được chuyển lên chuyến bay kế tiếp.

Thông báo cho nhân viên tại quầy check -in đồ dùng giá trị trong hành lý

8

Nếu trong hành lý ký gửi có những món đồ giá trị như đồng hồ, nữ trang, Iphone, Iapad… nên thông báo cho nhân viên ở quầy check-in biết, phòng khi nếu bị đánh cắp sẽ được hãng đền lại tiền hoặc đồ đã mất cho.

Đánh dấu riêng

Bạn có thể buộc vào đó một chiếc nơ thật to hoặc làm bất cứ thứ gì bạn thích để đánh dấu hành lý, cách này sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra hành lý, không mất thời gian để tìm và không bị thất lạc.

Bình Nguyên Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN