Giới trẻ Việt bật mí bí quyết mở lời “bánh cuốn” với Gen Z slang

Trong vô vàn những cách giao tiếp đầy sáng tạo của giới trẻ Việt ngày nay, tiếng lóng được xem là ‘vũ khí bí mật’ giúp Gen Z diễn đạt cảm xúc nhằm tăng phần thú vị cho các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng hẹn hò. Báo cáo Year in Swipe 2023 của Tinder cho thấy ‘những lời khen’ được chọn là ngôn ngữ tình yêu phổ biến nhất của hội độc thân Việt, một thế hệ đề cao sự chánh niệm và ưu tiên tận hưởng hành trình hẹn hò, kết nối của bản thân.

Báo cáo Tinder Year in Swipe 2023 cũng dự đoán rằng xu hướng hẹn hò chủ đạo trong năm 2024 sẽ tiếp tục hướng đến việc “Tận hưởng hành trình” khi hội độc thân không còn lo lắng về kết quả của mối quan hệ mà tập trung nhiều hơn vào xây dựng những kỷ niệm đáng nhớ và các cơ hội mới, hay còn gọi là xu hướng hẹn hò N.A.T.O (Not Attached To an Outcome) – không áp lực với kết quả. Bạn đã sẵn sàng ghi điểm với đối phương bằng những lời khen sáng tạo? Cùng khám phá ngay bộ từ điển Gen Z cùng một số gợi ý phá băng chắc chắn sẽ khiến đối phương cười tươi hơn cả khi được tặng một cốc trà sữa.

Tinder Year in Swipe 2023 tiết lộ rằng ‘những lời khen’ là ngôn ngữ tình yêu được giới trẻ Việt Nam ưa chuộng nhất. Mọi người luôn thích nghe những lời khen ngợi, chúng có thể về nụ cười, phong cách, trang phục hay thậm chí là kiểu tóc của họ. Nhưng có một ‘cú twist’ bất ngờ rằng Gen Z Việt Nam còn sáng tạo hơn thế bằng việc thêm các từ tiếng lóng vào những lời khen của họ, khiến chúng trở nên thú vị và mới mẻ hơn bao giờ hết.

Ảnh bài Tinder 1Mỗi cá nhân đều là độc nhất vô nhị, vì thế những lời khen phá băng được cá nhân hóa dựa trên hồ sơ của đối phương chắc chắn sẽ tạo nên một ấn tượng khó phai. Dù cô ấy đang mặc một bộ trang phục ngày hè rực rỡ hay cho thấy nụ cười tỏa nắng của mình qua những bức ảnh, hãy thể hiện khả năng sáng tạo của mình qua những câu phá băng để giúp bản thân trở nên nổi bật giữa hàng nghìn hồ sơ trên Tinder. Thay vì câu mở lời “Hi em” thông thường, hãy thử: “Cậu như chất keo, cứ dính lì trong tim tớ”; “Nụ cười cậu dịu đến khó tả, đến Xuân Diệu cũng phải chịu thua”; “Gọi em là hoàn mỹ, vì mọi tinh hoa đều hội tụ ở em”; “Trứng rán cần mỡ, bắp cần bơ, slay không cần cớ, là cậu cơ”; “Nhìn cậu hơi quá… quá là ngoan xinh yêu”; “Khen em một từ không đủ, vì em nghệ cả củ”;…

Ảnh bài viết Tinder 2Bên cạnh việc sáng tạo câu mở lời sao cho ấn tượng, đừng bỏ lỡ những gợi ý “vàng” từ hồ sơ, lời giới thiệu hay sở thích của đối phương để giúp giữ cho cuộc trò chuyện thêm phần cuốn hút. Theo kết quả khảo sát của Tinder cho thấy 71% hội độc thân Việt khẳng định rằng một người khiến họ cười đóng vai trò quan trọng khi tìm kiếm đối tượng hẹn hò và 57% có xu hướng quẹt phải với người có cùng sở thích.

Phải chăng cả hai có cùng sở thích? Liệu bức ảnh chụp cùng thú cưng trên hồ sơ của đối phương có thu hút? Đừng ngần ngại bộc lộ cảm xúc của bản thân và đặt câu hỏi vui về ‘người bạn bốn chân’ của đối phương. Điều này có thể chứng tỏ rằng bạn không quẹt phải một cách tùy tiện mà còn thực sự quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về đối phương.

Tính năng Câu gợi ý từ Tinder sẽ giúp bạn thỏa sức khoe cá tính và cho mọi người thấy tất cả những khía cạnh khác nhau về con người bạn, từ sự hài hước vui vẻ đến những suy nghĩ sâu lắng. Chẳng hạn, đưa ra một thách thức cho đối phương với câu gợi ý “Hai lời nói thật và một lời nói dối…” để giúp cả hai xích lại gần nhau hơn và xóa bỏ những ngại ngùng của cuộc trò chuyện đầu tiên. Đây là một cách hấp dẫn để tiết lộ những điều thú vị về bản thân và khuyến khích đối phương làm điều tương tự nhằm giúp tạo nên cảm giác thoải mái và chia sẻ lẫn nhau giữa cả hai.

Việc xây dựng kết nối kể cả trên Tinder hay ngoài đời thực đều cần mang tính hai chiều. Hãy để khả năng sáng tạo của bản thân tỏa sáng qua những câu mở lời ấn tượng và đừng quên bỏ túi ngay những bí kíp phá băng này để gia tăng kết nối vào tạo cho bản thân những mối quan hệ thú vị và ý nghĩa.

Lam Nguyễn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN