Vẫn là cua biển rang me nhưng công thức này chuẩn vị nhà hàng hơn

Món của biển rang me là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhưng để nấu đúng chuẩn vị ai nhìn cũng phải mê thì không hề dễ đâu nhé. Thử công thức chuẩn đâu bếp nhà hàng 5 sao này thì thế nào nhỉ.

Nguyên liệu:

cua sot

– Cua biển: 800g

– Me thái: 100g

– Sả: 300g

– Tỏi băm nhỏ: 50g

– Ớt băm: 100g

– Hành tím băm: 50g

– Gừng: 50g

– Chanh: 1/2 quả

– Bột chiên giòn: 1 chén nhỏ

– Gia vị, mắm, muối, tương ớt, nước tương , tiêu đường…

Cách chế biến:

Bước 1: Cua sau khi làm sạch dùng kéo tách làm đôi.

4

– Dùng dao cắt phần thịt cua làm 4 phần bằng nhau như hình bên dưới.

5

– Sau khi cắt thành 4 phần bằng nhau, bạn tiếp tục dùng kéo để cắt từng miếng cua thành 2 phần bằng nhau. Lần lượt cho đến hết 4 phần thịt cua.

6

Bước 2: Cho cua vào chảo, ướp với 1 thìa muối nhỏ, 1 thìa hạt nêm nhỏ, 1 thìa nhỏ tiêu, 1 thìa bột ngọt, tỏi và hành tím băm (xem hình minh họa bên dưới).

7

Bước 3: Làm nóng chảo, nên dùng chảo sâu lòng, cho dầu vào đợi dầu sôi, nhúng từng miếng thịt cua vào bột chiên, rồi chiên vàng.

8 9 10

Bước 4: Khi thịt cua chín vàng đều, dùng vá vớt ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, để cua bớt ngán.

13 14

Bước 5: Làm nước sốt: Sả, gừng cắt mỏng rồi băm nhỏ, làm nóng chảo, dầu sôi cho tỏi, hành tím vào đảo nhanh cho dậy mùi thơm.

16 17

Rồi cho sả gừng vào nấu chung, khi các nguyên liệu đã có mùi thơm cho nước vào đun chung.19 20

Nước sôi cho thêm me thái vào, dùng vá vớt hạt me, lọc qua nước nhiều lần. Khi nước sốt sánh, sền sệt cho thêm muối, bột ngọt, tương ớt, tương cà vào đảo đều tay, cuối cùng thêm một 1 thìa nước mắm vào.

21 22 23 24

Bước 6: Khi nước sốt đạt được độ sánh mịn, cho cua vào nấu chung, đảo đều tay cho thịt cua thấm nước sốt. Đun khoảng 10 phút, thịt cua thấm đều vớt ra đĩa, trang trí bằng rau răm là có thể thường thức. Và đây là tác phẩm ….

29

Nhìn thôi đã thèm ứa nước miếng rồi. Cua rang me có vị chua của me, vị ngọt của đường, vị béo ngọt của thịt cua và dầu ăn. Vị cay nồng của sả, gừng nước tương. Món này ăn với cơm nóng rất hao cơm nhé.

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN