Sườn kho củ sen lạ miệng, đậm đà hao cơm

Sườn chua ngọt, sườn kho củ cải là những món ăn quen thuộc với nhiều bà nội trợ, bạn đã bao giờ nghĩ đến món sườn kho củ sen chưa. Củ sen giàu chất xơ, giòn, ngọn quyện với vị béo ngậy của sườn non sẽ cho bữa cơm đậm đà, ngon miệng.

Nguyên liệu

suon

– Sườn non: 150 g

– Củ sen: 1 củ

– Hành tím: 1 củ băm nhỏ

– Tỏi: 1 củ băm nhỏ

– Ớt sừng: 2 quả

– Hành lá: 1 nắm cắt khúc

– Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn, giấm gạo

Cách chế biến

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, rồi ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng tương ơt, 1/3 muỗng tiêu và 1 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ.

suon1

Bước 2: Củ sen mua về gọt bỏ lớp bên ngoài, rửa sạch, cắt khúc vuông khoảng 2cm.

5

Bước 3: Làm nóng chảo, cho dầu vào, chờ dầu sôi, thắng đường để tạo caramen, sau đó cho sườn đã tẩm ướp vào xào cho thịt săn lại. Khi thịt săn chín bên ngoài, đổ nước ngập thịt, cho củ sen vào đun nhỏ lửa.

12

Bước 4: Khi nước sền sệt, cho hành lá cắt khúc lên trên, rắc thêm tiêu rồi tắt bếp.

14

Bước 5: Múc ra đĩa, rắc ngò lên trên và thưởng thức với cơm nóng.

suon kho
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có ngay món ăn ngon, đậm đà cho cả nhà rồi. Hãy bắt tay vào chế biến cho bữa cơm chiều thôi.

Mẹo cho bạn:

– Nên chọn sườn nhiều thịt, phần sụn bên trong mềm món ăn sẽ ngon hơn.

– Củ sen nên chọn củ tròn, còn tươi, màu sáng.

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN