Biến tấu bò né truyền thống bằng công thức bò né hoa thiên lý ngọt ngon

Bạn nghiền món bò né ngoài hàng, nhưng ngoài hàng thường nấu quá nhiều thịt và dầu mỡ, ít rau, bạn thấy ngán. Vậy thì, bạn hoàn toàn có thể biến tấu món bò né truyền thống bằng công thức bò né hoa thiên lý. Chắc chắn sẽ không làm bạn phải hối tiếc vì công sức bỏ ra đâu. 

Nguyên liệu

thien ly

– Phi lê bò: 200g

– Hoa thiên lý: 100g

– Tỏi băm: 1 muỗng canh

– Nước tỏi ép: 1 muỗng canh

– Hành tím băm: 1 muỗng canh

– Ớt sừng:  2 trái

– Bơ lạt: 20g

– Vừng rang (mè) : 1 nhúm

– Gia vị gồm: tiêu đường, nước mắm, dầu ăn, sốt mayonnaise, nước tương, bột ngọt…

Cách chế biến

Bước 1: Ớt sừng cắt bỏ hai đầu, bổ làm đôi, bỏ hạt thái miếng xéo vừa ăn, để sang một bên.

2 3Bước 2: Thăn bò thái lát mỏng, miếng vừa ăn.

4Bước 3: Cho phần thịt đã thái vào một bát tô, ướp với 1 muỗng canh nước tỏi, 1 muỗng canh hành tím băm, 1/5 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, đảo đều cho thịt thấm đều gia vị, ướp trong vòng 10 phút.

9

Bước 4: Bắc chảo chuyên gang dày lên bếp, chờ chào thật nóng. Cháo nóng khi nấu thịt sẽ không bị ra nước, hoa thiên lý chín nhưng vẫn giữ được màu tươi đẹp.

10

Bước 5: Khi chảo nóng cho một thìa bơ vào, dùng đũa khuấy cho bơ tan rồi cho tỏi băm, hành tím băm vào.

12

Bước 6: Khi bơ tan hết, hành tỏi dậy mùi thơm cho thịt bò vào xào nhanh tay, xào sơ.

13

Bước 7: Tiếp đến cho bông thiên lý vào xào chung, nhưng nhớ để ở góc riêng, không đảo chung với thịt bò. Sau đó, rắc ớt sừng lên trên phần thịt và bông thiên lý.

16

Bước 8: Khi bông thiên lý và thịt chín, tắt bếp rắc lên trên nhúm vừng, rồi thưởng thức.

bo ne

Giờ thì bày ra bàn và thưởng thức nóng ngay và luôn thôi! Qúa đơn giản và dễ làm phải không nào!

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN