Thưởng thức hủ tiếu mực ở Sài Gòn

Nếu như ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một hàng phở ngon thì ở Sài Gòn, quán hủ tiếu ngon cũng nhiều không kém.

Khác với phở Bắc chủ yếu được làm từ thịt bò, thịt gà thì hủ tiếu Sài Gòn phong phú hơn nhiều với hủ tiếu Nam Vang nổi tiếng, hủ tiếu bò viên chú Tư già, hủ tiếu sa tế, hủ tiếu sườn non, hủ tiếu gõ … và đặc biệt là món hủ tiếu mực mới xuất hiện thời gian gần đây.

Thưởng thức hủ tiếu mực ở Sài Gòn

Tuy là “em út” trong gia đình hủ tiếu nhưng hủ tiếu mực rất được thực khách yêu thích. Cũng như hủ tiếu truyền thống, chất lượng của bát hủ tiếu mực được quyết định phần nhiều từ nước dùng. Nước dùng hủ tiếu mực cũng được nấu từ xương ống thêm củ cải trắng, tôm cháy mỡ, tỏi, hành tím phi thơm và đặc biệt là mực nướng, giúp nước dùng dậy mùi thơm và ngọt lịm.

Thưởng thức hủ tiếu mực ở Sài Gòn
Ảnh: Thủy Chung

Bát hủ tiếu mực nóng hổi để trên bàn tỏa mùi thơm cùng sợi hủ tiếu dai dai, những khoanh mực giòn trắng trắng chấm với muối tiêu xanh, thịt viên béo ngậy ăn kèm giá đỗ, cần, tần ô… và từng muỗng nước dùng đậm đà, ngọt thanh sẽ mang đến cho vị giác của bạn một trải nghiệm mới lạ.

Vì thế hãy thêm món hủ tiếu mực ngon miệng trong thực đơn những món nên ăn khi tới Sài Gòn và bạn sẽ hài lòng với lựa chọn này.

Nguồn Depplus.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN