Ngọt mát “bánh kem” dưa hấu

Bánh kem dưa hấu! Bạn đã bao giờ nghĩ sẽ làm một chiếc bánh kem từ trái dưa hấu để tặng sinh nhật bạn bè và người thân chưa? Nếu chưa, hãy cùng bắt tay vào thực hiện ngay món quà độc đáo này cho bữa tiệc sinh nhật mùa nóng này nhé. Chắc chắn khách mời, người nhận được quà sẽ vô cùng thích thú và phấn khích đấy.

bánh sinh nhật dưa hâus

Nguyên liệu:

– Dưa hấu: 3 trái vừa hoặc 1 trái lớn.

– Dứa (thơm): 1 trái chín

– Mâm xôi: 2 chén

– Nho xanh: 1 chùm lớn

– Chuối chín: 2 trái

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt khoanh có kích thước khoảng 5,5cm, giữ lại phần vỏ bên ngoài. Sau đó, dùng dao lược bỏ phần bề mặt nhấp nhô, tỉa cho đều nhau.

banh dua hau

Bước 2: Cắt khoanh dày 10,5cm, sau đó dùng dao nhọn chạy dọc quanh cạnh để cắt bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài, chỉ giữ lại phần lõi màu đỏ bên trong.

banh dua hau2

Bước 3: Khoanh cuối cùng, cũng lược bỏ phần vỏ bề ngoài, giữ lại phần lõi bên trong. Cố gắng cắt tỉa để miếng dưa tròn đều nhau.

banh dua hau5

Bước 4: Dùng dao lược bỏ góc cạnh, phần cắt không đều sao cho khoanh dưa tròn đều nhau, sao cho không có cạnh nhấp nhô nào còn sót lại.

banh dua hau3

Bước 5:  Đặt chồng ba khoanh dưa hấu lên nhau, theo thứ tự như sau: khoanh không bỏ vỏ ở dưới cùng, tiếp đến đặt khoanh 10,5cm lên trên và cuối cùng là khoanh nhỏ nhất.

banh dua hau4

Bước 6: Dùng que tăm nhỏ xiên mâm xôi, nho xanh, sau đó cắm trang trí xung quanh mỗi tầng bánh. Chuối chín cắt thành từng lát mỏng, đặt xung quanh tầng dưới cùng.

banh dua hau6

Bước 7: Cuối cùng, là cắt tỉa trái dứa (trái thơm). Sau khi gọt sạch vỏ, bỏ mắt. Bạn cắt dưa hấu thành những khoanh mỏng khoảng 1cm.

dua hau7 dua hau8

Bước 8: Cắt tỉa miếng dưa thành những hình ngôi sao, dùng tăm gắn lên ngôi sao rồi trang trí bề mặt tầng thứ nhất của chiếc bánh.

dua hau9

Bước 9: Cuối cùng, gắn thêm số tuổi ở tầng trên cùng là hoàn thành. Chỉ cần vài thao tác là bạn đã có một chiếc bánh trái cây đẹp mắt, ngọt mát cho bữa tiệc sinh nhật của người thân rồi. Và đây là thành quả nhé!

dua hau 1o

Ngoại ra, có thể tùy ý sử dụng bất cứ trái cây nào và tạo hình nhiều kiểu, tùy vào khả năng khéo léo của bạn để tạo một chiếc bánh sinh nhật dưa hấu trái cây cho mùa hè này.

dua hau1

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN