Cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” năm 2022

Sáng 26/6, Hội Nhà báo TP.HCM phối hợp với Công ty Nestlé Việt Nam, nhãn hàng Maggi đã tổ chức cuộc thi “Nhà báo với nghệ thuật ẩm thực” chủ đề “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà”.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM chia sẻ tại sự kiện.

Nhà báo Nguyễn Tấn Phong – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TPHCM chia sẻ tại sự kiện.

Diễn ra xuyên suốt gần 15 năm qua, cuộc thi tôn vinh nghề báo nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 đã tạo nhiều tiếng vang như một sân chơi để những người làm báo có thể hiện năng khiếu và đam mê đối với nghệ thuật ẩm thực.

Đại diện công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ trước khi bắt đầu cuộc thi.

Đại diện công ty Nestlé Việt Nam chia sẻ trước khi bắt đầu cuộc thi.

Chủ đề của cuộc thi năm nay: “Tối Ưu Nguyên Liệu – Sáng Tạo Cơm Nhà” xuất phát từ niềm tin: Nấu nướng là để tạo nên một sự khác biệt tích cực. Với mỗi món ăn được nâng tầm, người nấu có thể lan tỏa kết nối, thêm gắn kết cộng đồng, truyền cảm hứng sống xanh, nâng cao dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.

Các thành viên ban giám khảo cuộc thi năm 2022

Ban giám khảo cuộc thi (từ trái qua phải): Nhà thơ – nhà báo Lê Minh Quốc, Đạo diễn Dương Cẩm Thúy – Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM, Nghệ nhân Ẩm thực Bùi Thị Sương, Nghệ sĩ Xuân Hương và Bếp trưởng Nguyễn Đăng Huy.

Cuộc thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu nấu ăn mà còn có ý nghĩa động viên những người làm nghề báo quan tâm hơn đến việc chăm sóc sức khỏe thể chất, tinh thần của bản thân và gia đình, hướng đến nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường.

Liên minh giữa báo Phụ Nữ Tp.HCM và Tạp chí Cao Su xuất sắc giành giải nhất cuộc thi.Với hai món Bò xào ngũ sắc và Canh bí đao nấu tôm, đội báo Phụ Nữ TP.HCM và Tạp chí Cao Su đã đoạt Giải Ẩm Thực Vàng, giải thưởng cao nhất.

Các món ăn đoạt giải nhất được ban giám khảo đánh giá là đậm đà, thực hiện đơn giản nhưng thể hiện đầy đủ yêu cầu tối ưu hóa nguyên liệu cũng như thể hiện được tinh thần nấu ăn nhanh gọn, thích ứng mọi hoàn cảnh đặc thù của những người làm nghề báo.

Liên minh HTV và báo VnExpress trong lúc thực hiện bài thi.Giải Ẩm Thực Bạc thuộc về đội đài truyền hình TP.HCM – báo điện tử VnExpress

Liên minh báo Sài Gòn Giải Phóng và báo Tuổi Trẻ thực hiện bài thi.Giải Ẩm Thực Đồng thuộc về đội báo Sài Gòn Giải Phóng – báo Tuổi Trẻ

Đại diện ban tổ chức trao giải cho 3 đội thắng giải Ẩm thực Vàng, Bạc và Đồng chung cuộc.Đại diện Ban tổ chức trao giải thưởng cho các đội.

Hạnh Trần

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN