Sốt Spaghetti ngon đúng điệu do chính tay nàng làm

Bạn là một cô nàng yêu thích món mỳ ý và muốn tự tay mình làm món thần thánh ấy! Nhưng làm sốt spaghetti lại là một “chướng ngại vật” khiến bạn lo lắng?!

Cùng tham khảo 2 cách làm sốt spaghetti ngon đúng điệu sau đây và vào bếp trổ tài cho những người thân yêu của mình vào cuối tuần!4. SỐT SPAGHETTI NGON ĐÚNG ĐIỆU DO CHÍNH TAY NÀY LÀM.3jpg

Cách 1:

Nguyên liệu:

2 kg cà chua, bổ đôi ­

1 củ tỏi, đập giập (giữ nguyên vỏ) ­

1 nhánh hương thảo tươi ­

2 nhánh xạ hương tươi ­

1/2 thìa cà phê oregano khô ­

60 ml dầu oliu ­

2 thìa canh dấm balsamic ­

2 thìa cà phê đường

Cách làm:4. SỐT SPAGHETTI NGON ĐÚNG ĐIỆU DO CHÍNH TAY NÀY LÀM

Bật lò nóng ở 180 độ C. ­ Trộn đều trong khay nướng to: cà chua, tỏi, hương thảo, xạ hương, oregano, dầu oliu, dấm, rắc một chút đường và một thìa canh muối. ­ Nướng bỏ lò khoảng một tiếng đến khi cà chua mềm. ­ Lấy khay ra khỏi lò, bóc vỏ cà chua và tỏi. Lọc bỏ gia vị. ­ Xay nhỏ hỗn hợp cà chua. Nếm gia vị cho vừa. ­ Sốt cà chua có thể bảo quản 1 tháng trong ngăn mát và 3 tháng trong ngăn đá.

Cách 2:

Nguyên liệu: ­

400g cà chua tươi bỏ vỏ thái hạt lựu ­

15ml dầu oliu ­

1 tép tỏi băm nhỏ ­

3g đường ­

1 lá nguyệt quế ­

1g oregano khô ­

1g húng quế khô ­

Một ít bột ớt, hạt tiêu, muối.4. SỐT SPAGHETTI NGON ĐÚNG ĐIỆU DO CHÍNH TAY NÀY LÀM1

Cách làm: ­

Cho dầu vào nồi đun nóng ở nhiệt độ trung bình, thêm tỏi vào đảo qua. ­ Thêm cà chua vào đảo chung. Thêm đường, húng quế, oregano, lá nguyệt quế, ớt bột, muối và hạt tiêu vào đảo đều. ­ Đun sôi hỗn hợp và đun thêm khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp sốt sánh lại thì tắt bếp, để cho sốt cà chua nguội rồi cất vào hũ bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Bạn đã tự tin vào bếp chưa?

QP tổng hợp

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN