Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

Có rất nhiều loại chè khác nhau thích hợp cho thời tiết mưa lạnh, hôm nay mời các bạn làm quen với chè trôi nước nhân vừng đen.

Nguyên liệu làm chè trôi nước nhân vừng đen:

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

100gr vừng đen rang giã nhỏ

2 muỗng canh mật ong

2 muỗng canh đường

50ml nước

100gr bột nếp; 20gr bột năng; 130ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng.

Nước đường.

Cách làm:

150gr đường vàng, 500ml nước, gừng thái chỉ, 1 chút xíu muối cho hết vào nồi đun liu riu.

Đường, mật ong, nước cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi nước đường hơi sánh thì cho vừng đen vào trộn đều là tắt bếp.

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

Chờ nhân hơi nguội thì bạn hãy viên nhân to nhỏ tùy thích.

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

Phần bột: Bột năng, bột nếp cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.

Chia bột từng phần nhỏ (nhớ phần bột nhiều hơn phần nhân nhé 6:4).

Viên tròn viên bột sau đó ấn dẹp, rồi cho nhân vào viên tròn lại.

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

Làm như thế đến khi hết nguyên liệu.

Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

Nồi nước đường đang sôi bạn vớt viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm 10 phút nữa là xong. Muốn có viên trôi nước màu nâu thì cần nấu lâu hơn.

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng

Trình bày: Cho chè trôi nước nhân vừng đen ra bát, rắc chút lạc, vừng rang và ít dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.

Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen lạ miệng Món ngon mỗi ngày: Chè trôi nước nhân vừng đen

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè trôi nước nhân vừng đen thơm ngon nhé!

Nguồn Seatimes

Xem thêm video hướng dẫn làm món: Chè trôi nước nhân vừng đen

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN