Những ai không nên ăn bưởi, nếu không muốn gây hại thêm cho sức khỏe?

Bưởi là loại quả có vị chua, ngọt mát và giàu dinh dưỡng. Vào dịp Tết bưởi cũng được nhiều người ưa chuộng, thế nhưng loại quả này lại không phù hợp cho những kiểu người này nếu ăn.

Không những tốt cho tiêu hóa mà bưởi còn có tác dụng giải độc rượu, giảm cân, giảm ho đờm và tốt cho máu và lá lách...
Không những tốt cho tiêu hóa mà bưởi còn có tác dụng giải độc rượu, giảm cân, giảm ho đờm và tốt cho máu và lá lách…

Bưởi có những tác dụng sau:

1. Giảm lượng đường và lipid trong máu

Nghiên cứu y học hiện đại đã phát hiện ra rằng bưởi rất giàu vitamin C, vitamin P và các thành phần giống như insulin.
Bưởi thường được nhiều người ăn và nó có tác dụng điều trị bổ trợ cho bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và xơ cứng mạch máu.

2. Làm giảm độ nhớt (dính) của máu

Bưởi có chứa naringin, không chỉ làm giảm độ nhớt máu của máu, mà còn làm giảm sự hình thành cục máu đông trong cơ thể, nên bưởi rất phù hợp cho người trung niên và người cao tuổi.

11.Những ai không nên ăn bưởi, nếu không muốn gây hại thêm cho sức khỏe1

3. Giảm cân

Vì bưởi rất giàu chất xơ nên nó có tác dụng đáng kể trong việc giảm cholesterol. Do đó, ăn bưởi thường có thể đạt được hiệu quả giảm mỡ, bởi bưởi chứa lượng calo rất thấp, rất phù hợp cho những người muốn giảm cân.

4. Đẹp da

Các bác sĩ da liễu đã phát hiện ra rằng, bưởi rất giàu vitamin C, có thể làm giảm sắc tố da hiệu quả. Ngoài ra, vitamin C cũng làm cho da săn chắc hơn, chủ yếu là do vitamin C có vai trò rất quan trọng trong việc tiết collagen của cơ thể. Do đó, bưởi cũng là một sản phẩm làm đẹp rất tốt. Sau khi cắt bưởi ra và đổ một ít mật ong pha cùng, sau đó nhẹ nhàng thoa và mát xa da có thể làm trắng da rất tốt.

5. Phòng chống thiếu máu

Bưởi chứa nhiều axit folic tự nhiên, rất tốt cho phụ nữ đang chuẩn bị mang thai hoặc trong thời kì mang thai. Ăn bưởi có thể ngăn ngừa thiếu máu hiệu quả, và có thể thúc đẩy sự phát triển của thai nhi.

11.Những ai không nên ăn bưởi, nếu không muốn gây hại thêm cho sức khỏe2

Những ai không nên ăn bưởi:

1. Bưởi là một loại trái cây lạnh vì vậy không nên ăn quá nhiều một lúc. Những người bị lạnh bụng và đang tiêu chảy không nên ăn bưởi.

2. Bệnh nhân bị sỏi thận không nên ăn quá nhiều bưởi, vì vitamin C phong phú trong bưởi có thể làm tăng nguy cơ sỏi thận.

3. Không nên ăn bưởi hoặc nước bưởi trong thời gian dùng thuốc, đặc biệt với bệnh nhân bị tăng lipid máu, vì hoạt chất có trong bưởi có tác dụng ức chế nhất định trong đường ruột, sẽ gây cản trở quá trình chuyển hóa bình thường của thuốc và làm tăng nồng độ thuốc trong máu.

4. Phụ nữ uống thuốc tránh thai không nên ăn bưởi bởi sẽ cản trở sự hấp thụ thuốc tránh thai của phụ nữ.

11.Những ai không nên ăn bưởi, nếu không muốn gây hại thêm cho sức khỏe3

Mẹo chọn bưởi:

◆ Trọng lượng: Không chọn bưởi nhẹ, chọn quả bươi cầm nặng tay.

◆ Vỏ bưởi: Vỏ của quả bưởi càng mịn mỏng và bóng thì bưởi càng mọng nước và ngon.

Theo ngoisao.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN