Món quà tri ân

Giá trị của một món quà tặng không chỉ nằm ở chính bản thân món quà ấy, giá trị của món quà còn nằm ở tấm lòng mà người tặng muốn gửi gắm và đặt tình cảm vào đấy. Một bình hoa giấy “handmade” đa sắc màu để tỏ lòng tri ân thầy cô trong dịp lễ Ngày nhà giáo Việt Nam, thì thật ý nghĩa có phải không nào?

Chuẩn bị:

  •  Giấy màu
  •  Kẽm làm hoa
  •  Keo hai mặt
  •  Sáp xanh
  •  Chai nhựa

Các bước thực hiện:

Làm hoa

B1

Bước 1: Cắt giấy màu thành những hình chữ nhật có chiều dài 18 cm và rộng 6 cm để làm hoa và giấy màu xanh có chiều dài 6 cm, rộng 3 cm để làm lá. Khoảng cách tua rua rộng 0,3 cm, khéo léo cắt dọc theo chiều dài tấm giấy, chừa viền giấy khoảng 1 cm, riêng tấm giấy màu xanh dùng để làm lá thì tỉa nhọn ở đầu theo chiều dài.

B2

Bước 2:Sử dụng đầu kéo nhỏ để uốn cong tròn các tua rua sát tới gốc để làm cánh hoa. Dùng keo hai mặt dán vào mặt sau của dải giấy vừa uốn cong.

B3

Bước 3: Gỡ lớp keo và xoắn đều dải giấy dọc theo chiều dài sợi kẽm từ trên xuống dưới tạo thành bông hoa. Tiếp đến dùng sáp xanh quấn bọc phần còn lại của sợi kẽm để làm cành hoa.

B4

Bước 4: Lấy dải giấy xanh dán bên dưới làm lá, làm tiếp tục thêm 3 – 4 lớp lá bên dưới bọc hết cành hoa.

B5

Bước 5: Làm tương tự thêm nhiều cành hoa tùy theo màu sắc yêu thích khác.

Làm bình cắm hoa

B6

Bước 6: Cắt bỏ miệng chai nhựa làm bình cắm hoa, tùy vào chiều cao cành hoa bạn làm để cắt phần bình hoa có kích thước phù hợp. Cắt các dải giấy màu khác nhau có bề rộng 1 – 1,5 cm để trang trí cho bình hoa thêm sinh động.

B7

Bước 7: Dùng keo hai mặt dán bên ngoài bình hoa, sau đó dán xen kẽ các màu giấy với nhau vòng xung quanh bình hoa. Có thể thêm một chiếc nơ nhỏ dưới miệng bình để tạo điểm nhấn.

KQ

Bước 8: Cắm hoa vào bình, bạn đã có một bình hoa nổi bật với nhiều màu sắc tươi vui.

Chúc các bạn thành công!

Dương Nhi

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN