Mẹo chọn vịt ngon, khử mùi hôi vịt dễ dàng bà nội trợ nào cũng nên biết

Làm thế nào để nhận biết vịt ngon hay vịt già, vịt bị bệnh, làm thế nào để khử mùi hôi vịt? Đây điều mà nhiều bà nội trợ quan tâm.

Cách chọn vịt còn sống ngon

Khi chọn vịt tránh chọn vịt non vì thịt sẽ nhão, không săn chắc, ăn không giòn dai mà sẽ bị mềm nhũn. Hơn nữa, vịt non có nhiều lông tơ.

Cách nhận biết vịt non: Vịt non mỏ thường to và mềm.

vit ngon

Nên chọn vịt trưởng thành: Mỏ nhỏ và cứng, béo, ức tròn, da cổ và da dưới bụng dày, mọc đủ lồng. Điểm nút hai cánh đủ để đan chéo vào nhau. Vịt trưởng thành sẽ ít lông tơ khi làm sẽ nhanh hơn. Ngoài ra, nên chọn vịt đực thịt sẽ ngon hơn hơn vịt cái.

Cách nhận biết vịt bị bệnh: Đuôi và chân của vịt dính phân, mắt lờ đờ. Những con vịt đẻ nhiều lứa vùng da dưới bụng nhăn nheo, gầy, không béo, màu da trắng bợt chứ không vàng như vịt mái tơ.

Với vịt đã làm sẵn

– Nên chọn vịt mới mổ, nhìn còn có độ tươi ngon, ấn tay vào các phần thịt vịt săn chắc.

– Quan sát hai bên đùi và lườn vịt, thấy căng bóng, thớ thịt dày thì không nên mua. Khi dốc ngược con vịt, thấy nó bị biến dạng thì đó là vịt bơm nước.

– Dùng tay ấn vào đùi và lườn vịt, thịt bị bơm nước thường bập bùng, nhão..

Cách khử mùi hôi vịt

– Dùng giấm: Vịt sau khi làm sạch, bạn lấy chút giấm xoa lên khắp mình, sau đó rửa kỹ lại bằng nước sạch, cách này sẽ giúp làm sạch vịt và khử được mùi hôi của vịt . Lưu ý khi làm sạch lông, nhớ cắt bỏ tuyến bã nhờn ở đuôi (nằm trên phao câu) vịt sẽ bớt được mùi hôi.

Dùng chanh: Vịt sau khi làm sạch lông, bỏ nội tạng, rửa sạch bạn cắt đôi quả chanh, lấy ½ quả chà xát lên da vịt, nhớ chà đều lên bề mặt, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Chanh vừa làm trắng da vịt vừa khử được mùi vịt. Hoặc có thể dùng nước cốt chanh làm tương tự như giấm cũng cho hiệu quả.

mui chanh

Dùng gừng tươi: Gừng tươi đập dập rồi chà xát lên da vịt, sau đó rửa kỹ lại nhiều lần với nước sạch. Gừng là một trong những nguyên liệu khử mùi hôi vịt hiệu quả nhất. Ngoài ra, khi luộc bạn cũng có thể đập dập miếng gừng cho vào nồi nước luộc, mùi thơm của gừng sẽ khử được mùi hôi của vịt, giúp món ăn thơm ngon hơn.

khu mui vit

Muối: Sau khi chế biến bạn lấy nắm muối chà xát lên da vịt, để khoảng vài phút xả lại với nước sạch. Cách này cũng giúp khử mùi hôi của vịt nữa đấy.

Sả tươi: Đập dập 2-3 củ sả, cho vào nước luộc vịt, cách này sẽ giúp vịt thơm hơn khi luộc.

Mẹo nhổ lông vịt nhanh

Muốn nhổ lông vịt nhanh khi nấu nước bạn cho thêm một ít vôi hoặc năm lá khế. Vịt phải được nhúng ngập nước sôi, lông nhổ sẽ nhanh và không bị lông tơ. Ngoài ra, để không bị lông tơ bạn nên miết tay mạnh xuống da vịt sẽ lấy hết lông tơ.

Hạ Vi (Tổng hợp)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN