Ngon cơm với món canh chua gà nấu bông so đũa thanh mát

Món canh chua gà nấu bông so đũa với vị thanh mát sẽ là món ăn giải ngán, ngon cơm cho cả gia đình. PNNN sẽ bật mí công thức nấu món ăn lạ miệng này, bạn tham khảo nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Gà chặt miếng: 300g
– Bông so đũa:    300g
– Cà chua:          1 trái
– Thơm:              1/4 trái
– Đậu bắp:          5 trái
– Bạc hà:             1 cây
– Nước cốt me:    1 chén
– Rau om, ngò gai
– Hành tỏi băm, tỏi phi, ớt hiểm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm (hương vị gà)

3

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gà mua về làm sạch, rồi chặt thành những miếng vừa ăn (như hình bên dưới).

4

Bước 2: Ướp thịt gà với 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm vị gà, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm trộn đều để vài phút cho thấm gia vị.

7 8

Bước 4: Bông so đũa nhặt sạch, bỏ phần nhụy, cà chua cắt miếng cau.

9

Bước 5: Thơm thái lát mỏng, hình cánh bướm để sang một bên với cà chua.

10 11

Bước 6: Dọc mùng (bạc hà) cắt xéo những lát vừa ăn.

12

Bước 7: Đậu bắp thái xéo giống với nấu canh chua thông thường, rau thơm thái nhỏ.

13

14

Bước 8: Làm nóng chảo, cho dầu vào, dầu sôi cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho thịt gà vào xào cho săn lại.

15 16

Bước 9: Khi gà đã săn cho vào 1 lít nước, cho thêm 1 chén nước me, 2 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng bột ngọt.

18 19

Bước 10: Khi nước sôi, thịt gà chín cho ớt hiểm, cà chua, thơm vào nấu chung. (Nên chờ thịt gà chín mới cho các nguyên liệu khác vào để các loại rau giữ được độ tươi và giòn).

20

Bước 11: Khi cà chua và thơm chín cho đậu bắp, dọc mùng (bạc hà) vào trước và cuối cùng là bông so đũa, chờ nước sôi lại rắc rau thơm lên trên, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

25 26

Bước 12: Múc canh ra bát, đặt lên trên vài cọng rau thơm là có thể thưởng thức.

28

Chúc các bạn thành công!

Hạ Vi (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN