Nếu đã quá ngán món vịt kho gừng hãy đổi vị với công thức vịt kho kiểu mới này

Vịt quay, vịt hầm, vịt kho gừng là những công thức chế biến món vịt đã quá quen thuộc với nhiều bà nội trợ. Nếu gia đình bạn đã quá ngán công thức chế biến món vịt theo cách truyền thống hãy thử với công thức mới này, chắc chắn sẽ mang lại hương vị mới cho bạn đấy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

3

– Đùi vịt góc tư : 500g
– Gừng giã nhỏ : 1 muỗng cà phê
– Đậu que : 100g
– Cà rốt : 1/2 củ
– Bắp non : 100g
– Dừa tươi : 1 chén
– Ngò rí, muối, nước mắm, rượu, caramel, dầu điều…

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đùi vịt mua về, làm sạch bằng cách dùng muối chà xát cùng rượu hoặc gừng để khử mùi hồi, sau đó chặt ra thành những miếng to bản.

5 6

Bước 2: Ướp vịt với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê gừng đập dập băm nhỏ, 1 muỗng cà phê dầu điều, 1 muỗng cà phê nước màu, trộn đều để khoảng 15 phút cho vịt thấm gia vị.

7 9

Bước 3: Sơ chế rau củ: Cà rốt cắt làm tư, thái khúc vừa ăn, bắp non nếu to cắt nhỏ, đậu cắt khúc dài vừa ăn rồi để sang một bên.

10 121415

Bước 4: Xào vịt: Bắc nồi lên bếp, chờ nóng cho vịt đã ướp vào xào trên lửa vừa cho thịt săn lại. Khi thịt săn, cho nước dừa vào ngập xâm xấp.

16 17 20

Bước 5: Cho cà rốt vào cùng, đậy nắp lại đun trong vài phút, khi cà rốt chín cho tiếp bắp non và đậu vào nấu chung, kho thêm 10 phút bạn mở vung, nước sền sệt thì tắt bếp, rắc lên trên một ít tiêu.

22 23 2425

Bước 6: Múc thịt ra đĩa, rắc lên trên nhánh ngò là có thể thưởng thức. Món này ăn kèm với cơm nóng hoặc bún đều ngon.

26

Chúc các bạn thành công!

Bình Nguyên (Phụ Nữ Ngày Nay)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN