Cuộc thi Chiếc thìa vàng mùa thứ 3 – năm 2015 với chủ đề “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” vừa đánh dấu cột mốc đầu tiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long với 22 đội thi. 66 đầu bếp đất phương Nam đã mang đến những bữa tiệc với thực đơn phong phú, vừa đậm chất đồng quê của ẩm thực thời khẩn hoang vừa có những biến tấu, phá cách mới lạ.

“Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” cùng Chiếc thìa vàng 2015

TP. HCM là điểm đến tiếp theo của “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”, với màn tranh tài của 120 đầu bếp thuộc 40 đội thi đến từ TP. HCM, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Thuận và hai đội đến từ Cà Mau. Riêng TP. HCM chiếm số lượng đội thi áp đảo, với 26 đội và 78 đầu bếp chuyên nghiệp. Các đầu bếp đã thi tài trong ba ngày 30/6, 01/7 và 02/7/2015 tại khu du lịch Văn Thánh.

“Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” cùng Chiếc thìa vàng 2015

Ngoài ra, Chiếc thìa vàng năm 2015 còn có chương trình ra mắt sách “Chiếc thìa vàng – Tinh hoa ẩm thực Việt”, giao lưu ẩm thực giữa các nhà văn hoá, các doanh nhân, các nhà quản lý nhà hàng – khách sạn tại TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước đã diễn ra vào ngày 29/6/2015 vừa qua.

“Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” cùng Chiếc thìa vàng 2015

Cuộc thi Chiếc thìa vàng với tổng giải thưởng lên tới hơn 3 tỉ đồng do công ty TNHH Minh Long I và Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp tổ chức, nhãn hàng Ly’s Horeca tài trợ, với sự bảo trợ của hai đơn vị cấp quốc gia là Phòng Thương mại – Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Tổng cục Du lịch Việt Nam.

“Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt” cùng Chiếc thìa vàng 2015

* Về Ban Cố Vấn và Ban Giám Khảo:

Ban Cố vấn và ban Giám khảo chuyên môn:

– Bà Bùi Thị Sương – ĐSHV, Nghệ nhân dân gian, đại sứ văn hoá ẩm thực Việt.

– Ông Chiêm Thành Long – Chuyên gia ẩm thực dân gian Việt.

Ban Giám khảo chuyên môn:

– Bà Triệu Thị Chơi – ĐSHV, Nhà giáo ưu tú, người viết và biên soạn 100 đầu sách nữ công gia chánh, chuyên viên văn hoá ẩm thực, Sứ giả ẩm thực Việt Nam.

– Bà Bùi Thị Sương – ĐSHV, Nghệ nhân dân gian, đại sứ văn hoá ẩm thực Việt.

– Ông Đỗ Quang Long – Thành viên của Hội đầu bếp thế giới ESCOFFIER, ủy viên Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Ban Giám khảo khách mời:

– Ông Lý Huy Sáng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Long I.

– Bà Vũ Kim Anh, nguyên Phó giám đốc sở Văn Hoá – Thể Thao & Du lịch TP. HCM.

Phụ Nữ Ngày Nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN