Thử làm ngay món bánh Trung thu trứng muối cho mùa Trung thu thêm hương vị

Ngoài loại bánh trung thu truyền thống, bạn có thể trổ tài làm bánh trung thu nhân trứng muối cho cả nhà cùng thưởng thức.

Chỉ cần vài nguyên liệu quen thuộc và cách làm vô cùng đơn giản sau đây, bạn đã có những chiếc bánh trung thu trứng muối thơm ngon đón chào mùa Trung thu đang về.

Chuẩn bị nguyên liệu:  

– 6 lòng đỏ trứng muối

– 1 muỗng canh sữa đặc

–  60gr bơ để mềm

– 200gr nhân hạt sen hay nhân đâu xanh tùy thích.

Phần vỏ:

– 200gr bột mì

– 100gr nước đường ( loại nước đường làm bánh trung thu)

– 30gr dầu

– 5gr bơ đậu phụng

Phần trứng quét bánh:

– 1/2 lòng đỏ trứng gà + 1/2 muỗng cà phê dầu mè đánh tan mịn trong 1 cái chén nhỏ.

Thực hiện:

Cho lòng đỏ trứng muối vào 1 cái âu hay khay, trộn cùng 1 muỗng canh dầu đem hấp hay nướng 10 phút.
Cho lòng đỏ trứng muối vào 1 cái âu hay khay, trộn cùng 1 muỗng canh dầu đem hấp hay nướng 10 phút.
Sau đó lấy trứng ra cho vào máy sinh tố cùng bơ và sữa đặc xay nhuyễn. Khi hỗn hợp mịn dẻo thì tắt máy.
Sau đó lấy trứng ra cho vào máy sinh tố cùng bơ và sữa đặc xay nhuyễn. Khi hỗn hợp mịn dẻo thì tắt máy.
Chia trứng thành từng phần (30gr) vo viên.
Chia trứng thành từng phần (30gr) vo viên.
Chia nhân hạt sen tương xứng với nhân trứng muối. Sau đó đè nhân hạt sen, cho viên trứng muối vào vo tròn, vậy là ta có viên nhân 60 gr cho khuôn 100 gr.
Chia nhân hạt sen tương xứng với nhân trứng muối. Sau đó đè nhân hạt sen, cho viên trứng muối vào vo tròn, vậy là ta có viên nhân 60gr cho khuôn 100gr.
Dầu + nước đường và bơ đậu phụng hòa chung trong 1 cái âu. Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối dẻo, không dính tay.
Dầu + nước đường và bơ đậu phụng hòa chung trong 1 cái âu. Sau đó rây bột mì vào, mang bao tay trộn/nhồi đều thành 1 khối dẻo, không dính tay.
Bọc bột trong bao ni lông hay màn thực phẩm, để bột nghỉ 20 phút.
Bọc bột trong bao ni lông hay màn thực phẩm, để bột nghỉ 20 phút.
Chia bột 40 gr một phần. Đè dẹp viên bột, cho nhân vào vo tròn. Thoa bột mì xung quanh và rắc đều vào khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, đẩy bánh ra, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính ( giấy dầu). Xịt lớp mỏng nước lên mặt bánh.
Chia bột 40gr một phần. Đè dẹp viên bột, cho nhân vào vo tròn. Thoa bột mì xung quanh và rắc đều vào khuôn. Sau đó cho viên bột vào khuôn ấn mạnh, đẩy bánh ra, xếp bánh lên khay có lót giấy chống dính (giấy dầu). Xịt lớp mỏng nước lên mặt bánh.
Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 7 phút. Sau đó lấy ra quét 1 lớp trứng, rồi cho khay bánh vào lò, nướp tiếp 5 phút. Một lần nữa lấy khay bánh ra quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng rồi cho lại lò, nướng 5 phút nữa là bánh chín, mặt vàng. Tắt lò lấy khay bánh ra để nguội.
Lò nướng làm nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 190-200 độ C. Sau đó cho khay bánh vào giữa lò nướng 7 phút. Sau đó lấy ra quét 1 lớp trứng, rồi cho khay bánh vào lò, nướng tiếp 5 phút. Một lần nữa lấy khay bánh ra quét thêm 1 lớp lòng đỏ trứng rồi cho lại lò, nướng 5 phút nữa là bánh chín, mặt vàng. Tắt lò lấy khay bánh ra để nguội.

https://www.24h.com.vn

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN