Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Gà nguyên con rút sạch xương, nhồi với thịt heo, mộc nhĩ, trứng muối và các loại gia vị rồi đem hấp cách thủy. Sau khi chín cho vào tủ lạnh bảo quản để ăn dần.
Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Gà rút xương Tứ Xuyên được nhiều người thích, nhất là trong những ngày Tết.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Để làm được món này, đầu tiên phải chuẩn bị nhân để nhồi gà gồm thịt heo, mộc nhĩ băm nhuyễn, lòng đỏ trứng muối… Tất cả đem ướp với bột nêm, bột ngọt, muối, tiêu cho thấm.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Gà nhặt sạch lông, mổ bụng, bỏ lòng, rửa sạch, khéo léo lọc bỏ xương bằng kéo hoặc dao nhọn để không làm rách da. Sau khi làm sạch, quét qua một lớp bột nêm phía trong bụng gà rồi nhồi nhân vào.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Dùng chỉ sạch khâu bụng gà lại.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Xếp cánh gà tùy sao cho gọn và đẹp mắt.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Hấp cách thủy trong khoảng một tiếng đồng hồ.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Sau khi hấp chín, đợi gà nguội đem bỏ vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng lại.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Sau khi gà đã cứng, lấy trong tủ lạnh ra, bỏ vào bọc nilon dày. Dùng máy hút chân không rút sạch khí trong bọc để bảo quản. Đặt trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần trong vòng một tháng. Lưu ý nếu thịt gà nhồi ở nhiệt độ phòng chỉ nên dùng trong vòng 3-4 ngày.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Khi dùng, lấy gà ra khỏi bọc nilon, dùng dao thái thành từng khoanh ngang như giò.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Gà sắp lên dĩa với màu sắc đẹp mắt.

Gà rút xương Tứ Xuyên, món ngon ngày Tết của người Sài Gòn

Miếng thịt là tổng hòa vị ngọt của thịt gà, béo của thịt heo, dai của mộc nhĩ, mùi thơm của tiêu. Món này ăn kèm với kim chi hay dưa món, tương ớt sẽ rất ngon.

Vnexpress

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
Loading...

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN