Địa chỉ cuối tuần: quán cháo sườn sụn cho ngày đầu thu

Cháo sườn sụn phố Hàng Vải là loại cháo xay trắng mịn, vị ngọt đậm đà, sườn sụn ninh nhừ, ăn kèm quẩy giòn.

Tháng 9, Hà Nội vào thu với tiết trời mát mẻ. Đây cũng chính là thời điểm để các món ăn nóng hổi phải “đi vắng” trong những ngày hè được dịp quay trở lại. Cháo sườn là một trong số đó. Ở Hà Nội, nhắc tới cháo sườn khu phố cổ, giới sành ăn sẽ nhớ tới cháo sườn cô Là ở phố Lý Quốc Sư. Tuy nhiên, quán của cô nằm ven đường, chỗ để xe nhỏ nên ưu tiên mua mang về hay gọi ship. Còn nếu muốn ngồi lâu, nhâm nhi bát cháo nóng cùng bạn  bè trong buổi tối cuối tuần, ắt hẳn phải tìm đến cháo sườn sụn Huyền Anh.

Quán có một cơ sở ngay đổi diện chợ Đồng Xuân. Vào những ngày cuối tuần, chuyện để xe cũng khiến thực khách đau đầu. Do đó, nếu không muốn băn khoăn xem để xe ở đâu, có được ngồi lâu hay không, đi đường nào để vào phố đi bộ mà không bị cấm đường, bạn hãy tìm đến cơ sở 2 của quán nằm trên phố Hàng Vải.

Mặc dù cháo sườn sụn Huyền Anh khá nổi tiếng nhưng ít ai biết tới cơ sở 2 này. Quán nằm trong một căn nhà khá rộng rãi, sáng sủa, chỗ để xe tiện lợi. Chủ quán còn bố trí một dãy bàn ngồi trên vỉa hè vào buổi tối thoáng mát, rất thích hợp để vừa ăn vừa cảm nhận không khí phố cổ lúc lên đèn. chao sun suon

Thực đơn giản dị là món cháo sườn quẩy. Đặc biệt, ở đây không nấu cháo hạt mà là loại cháo bột, trắng mịn, ngọt đậm vị nước xương ninh nhừ. Mỗi bát cháo có vài miếng sườn chắc thịt, sụn được ninh lâu nên ăn sần sật, không bị cứng quá, rắc thêm chút ruốc mằn mặn để ăn không ngấy. Cháo nhất định phải ăn cùng quẩy mới đúng điệu. Chiếc quẩy giòn tan, trộn vào bát cháo nóng, ăn thật hợp vị. Quán luôn chuẩn bị một lọ tiêu, bột ớt xay để thực khách gia giảm thêm cho đậm đà.

Chủ quán đặt ngay nồi gang lớn, bốc khói nghi ngút ở vỉa hè để khách chưa quen chỗ đi ngang qua là nhận biết được ngay. Chỉ cần đi ngang qua là thực khách cảm nhận được hương thơm hấp dẫn, ấm lòng trong những ngày giao mùa. Dù không chật kín khách như phía chợ Đồng Xuân nhưng địa chỉ Hàng Vải cũng có lượng khách ổn định, ra vào liên tục. Nồi cháo lớn nhưng chỉ một lúc là đã hết.

Hương vị cháo nhiều năm không đổi, vẫn khá vừa miệng, đủ no cho những người ăn ít hoặc phù hợp cho những ai muốn ăn đêm, ăn xế… Tuy nhiên, nếu vào quán và ăn bát cháo cuối nồi thì hương vị sẽ hơi mặn đôi chút. Giá một bát cháo sườn sụn, thêm quẩy từ 35.000 đồng. Đây là mức giá chấp nhận được trong khu phố cổ. Đừng quên gọi một ly nước trà chanh, trà quất, trà đào, sữa đậu nành, nước sấu Hà Nội, nước ép hoa quả, me đá, nước chanh, cam, quất, các loại sữa chua đánh đá, nếp cẩm, sữa ngỗ, nước atiso…

Bên cạnh món cháo, chủ quán còn bán thêm bún móng, bún sườn sụn… cùng nhiều loại đồ khô như heo khô cháy tỏi, bò tỏi, mơ sấy, mận sấy, cơm cháy.

Địa chỉ: 4A Hàng Vải, quán mở từ 8h đến 23h30. Cơ sở Đồng Xuân chỉ mở từ 18h đến 2h sáng hôm sau.

Theo Nguyên Chi (ngoisao.net)

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN