Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%

Với cách làm sữa chua ngon nhất dưới đây, bạn sẽ có món sữa chua thơm ngon để ăn hàng ngày. Sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa, vì vậy hãy làm sữa chua tại nhà để tăng cường sức khỏe nhé!

Có rất nhiều công thức làm sữa chua, tuy nhiên để biết cách làm sữa chua ngon nhất thì cần phải có nghệ thuật. Sữa chua được làm tại nhà khá đơn giản, song nếu không cẩn thận thì bạn sẽ không thể làm thành công món ăn này.

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%Cách làm sữa chua tại nhà được khá nhiều chị em nội trợ áp dụng. Nhất là nếu nhà có con nhỏ thì bạn hãy thường xuyên làm sữa chua để bé ăn nhé, bởi nó rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé. Nào, bây giờ lấy giấy bút ra, note lại công thức làm sữa chua đơn giản này nhé, đảm bảo sẽ thành công 100%. Ở

Cách làm sữa chua ngon này, bạn cần có:

-1/2 hộp sữa đặc có đường (nếu thích ngọt thì bạn có thể cho thêm nhiều sữa đặc có đường hơn)

-1l sữa tươi.

-1 hộp sữa chua để làm men

Bước 1.Muốn học cách làm sữa chua ngon nhất, đầu tiên bạn mang tất cả dụng cụ đi khử trùng bằng nước sôi. Lấy một chiếc âu to cho sữa đặc và sữa tươi vào, khuấy đều tay rồi cho hỗn hợp vào lò vi sóng trong khoảng 4 – 5 phút.

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%Trộn sữa đặc với sữa tươi để làm sữa chua ngon nhất

Nếu không có lò vi sóng, ở bước này, bạn đổ hỗn hợp sữa đặc với sữa tươi vào xoong, rồi đặt lên bếp đun.

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%                              Đun sữa đặc với sữa tươi nếu không có lò vi sóng

Bước 2.Đợi hỗn hợp sữa vừa đun nguội bớt, bạn đổ hộp sữa chua mua sẵn để làm men vào. đến đâu khuấy đều đến đấy.

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%Chuẩn bị men làm sữa chua, bạn có thể dùng ngay hộp sữa chua bán sẵn nhé!

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%Cho sữa chua vào hỗn hợp sữa đặc và sữa tươi

Bước 3.Chia hỗn hợp sữa (sữa tươi, sữa chua, sữa đặc) vừa khuấy đều vào các lọ thủy tinh hoặc cốc để làm sữa chua tại nhà.

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%

                    Chia hỗn hợp sữa ra các hũ thủy tinh để làm sữa chua ngon nhất

Bước 4.Sau khi ủ xong, sữa chua sẽ đông đặc lại, bạn lấy các hũ sữa chua vừa làm ra cho vào tủ lạnh để ăn dần. Vậy là đã hoàn thành xong cách làm sữa chua ngon nhất rồi đó. Sữa chua khi được để lạnh ăn sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách làm sữa chua ngon nhất đảm bảo thành công 100%

Chúc các bạn thành công!

Phụ nữ ngày nay

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN