Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bạn đã chán với bánh trung thu truyền thống nhân đậu xanh hay thập cẩm, tại sao chúng ta lại không thủ học cách làm bánh trung thu nướng khoai môn thơm lừng khác lạ này chứ.

Cùng chúng tôi khám phá công thức chuẩn cho cách làm bánh trung thu nướng khoai môn cực kì hấp dẫn nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu:

1/ Phần vỏ bánh:

– 400gr bột mì

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 190ml nước đường- 80ml dầu

– 1 muỗng cà phê mạch nha

2/ Phần nhân:

– 500gr khoai môn

– 220gr đường

– 60ml dầu ăn

– 30gr bột bánh dẻo + 15 gr bột mì + 40 ml dầu ăn hòa chung trong 1 cái chén

– 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

3/ Phần trứng thoa mặt bánh:

– 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước lã + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + 1 giọt màu vàng thực phẩm

Cách thực hiện đối phần nhân bánh:

Bước 1: Cắt khoai môn thành từng miếng nhỏ rồi nấu chín.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bước 2: Xay nhuyễn khoai môn và cho một ít đường vào. Sau đó xào khoai môn với dầu ăn, lưu ý xào nhỏ lửa khoảng 15 phút.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bước 3: Thêm bột bánh dẻo, bột mì và dầu ăn vào trong một cái chén. Đổ hết chén này vào chảo nhân khoai môn và xào đến khi nhân không còn dính chảo.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bước 4: Khi xào xong thì cho hết phần nhân này vào một túi nilong và để nguội khoảng 30 phút. Sau đó lấy ra vò thành những viên tròn và đập dẹp ra nhồi trứng muối vào và cuộn tròn lại.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Cách thực hiện đối với phần vỏ bánh:

Bước 1: Trộn đều nước đường + dầu + mạch nha và trứng trong 1 cái tô.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bước 2: Đổ bột ra cái tô to, rồi cho nước đường vào nhồi đến khi thấy mịn, dẻo. Lấy màng bọc thực phẩm bọc bột lại để 30 phút.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Cách làm bánh:

Bước 1: Chia tỉ lệ vỏ và nhân thành 1:2 ( 1 phần vỏ, 2 phần nhân )

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bước 2: Cuộn tròn phần vỏ bên ngoài vào và đặt vào khuôn, hãy phủ một lớp bột thật mỏng vào khuôn tước khi cho bánh vào nhé.

Bước 3: Phun một ít nước vào bánh trước khi nướng, chú ý không làm bánh quá ướt.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Bước 4: Nướng bánh. Làm nóng lò trước 10 phút rồi mới cho bánh vào. Sau khoảng 5 phút thì lấy bánh ra quét 1 lớp trứng lên bánh và tiếp tục nướng khoảng 6 phút với nhiệt độ 200 độ C. Làm tương tự như vậy hai lần và cuối cùng là lấy bánh ra.

Công thức chuẩn làm bánh trung thu nướng khoai môn

Những chiếc bánh trung thu nhân khoai môn ngon tuyệt vời đã ra lò, còn gì hạnh phúc hơn khi thưởng thức chiếc bánh trung thu khoai môn được làm từ công thức chuẩn. Mong rằng cách làm bánh trung thu nướng khoai môn trên đây giúp ích cho các bạn khi vào bếp cho mùa trăng rằm này. Chúc các bạn có một mùa trung thu ấm áp bên bạn bè và gia đình nhé.

Sưu tầm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN