Bữa tối thứ 6 ngon cơm mà đơn giản với món thịt lợn xào măng tươi

Từ măng chua chị em phụ nữ có thể chế biến ra thành nhiều món ăn khác nhau, như măng luộc, măng ninh xương… Hôm nay Phụ nữ ngày nay xin giới thiệu thêm một món ăn được chế biến từ măng, không kém phần hấp dẫn đó là món măng xào thịt lợn. Để có cách làm măng xào thịt ngon các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Nguyên liệu

– 200g măng tươi

– 100g thịt lợn (có thể dùng thịt ba chỉ hoặc thịt vai)

– Dầu ăn, hành lá, 1 củ hành tím, nước mắm, chút bột ngô, hạt tiêu, chút ớt sa tế.

Cách làm
Bước 1:

Măng tươi chọn loại non mua về tước sợi rồi cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 10 phút cho ra bớt chất độc. Sau đó xả lại măng bằng nước lạnh cho sạch rồi vắt thật ráo.

Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, thái mỏng. Hành lá lấy cả phần trắng cắt khúc.

Bữa tối thứ 6 ngon cơm mà đơn giản với món thịt lợn xào măng tươi

Bước 2:

Thịt lợn rửa sạch, lau khô thái miếng mỏng vừa ăn rồi ướp với gia vị, hạt tiêu, chút bột ngô (bột ngô có tác dụng làm cho thịt xào chín mềm mà không bị khô) để khoảng 15 phút cho thấm.

Bữa tối thứ 6 ngon cơm mà đơn giản với món thịt lợn xào măng tươi

Bước 3:

Cho dầu vào chảo đun nóng, cho hành tím vào xào cho thơm, sau đó cho thịt vào xào, tiếp theo cho măng vào, thêm ít nước lạnh hoặc nước dùng vào xào, nêm nước mắm cho vừa ăn rồi đậy nắp lại khoảng vài phút cho măng và thịt chín mềm.

Bữa tối thứ 6 ngon cơm mà đơn giản với món thịt lợn xào măng tươi

Bước 4:

Khi măng chín thì tắt bếp, cho hành lá, ớt satế, hạt tiêu vào trộn đều rồi cho ra đĩa.

Bữa tối thứ 6 ngon cơm mà đơn giản với món thịt lợn xào măng tươi

 Sưu tầm

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN