Báo chí nước ngoài ngợi khen bánh mì Việt Nam, xếp hạng trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới

Theo bảng xếp hạng từ website du lịch uy tín traveller.com.au của nước Úc, cùng với nhiều món sandwich khác, bánh mì Việt Nam được nhiều du khách cực kỳ yêu thích và có tên trong bảng xếp hạng 10 món sandwich ngon nhất thế giới.

Bánh mì hay những loại bánh kẹp – bánh sandwich, luôn là món ăn đường phố dân dã tại nhiều nước trên thế giới. Từ người dân địa phương cho tới khách du lịch đều vô cùng yêu thích món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, giữa vô vàn loại bánh sandwich, tìm được một món thực sự ngon không phải điều dễ dàng.

Mới đây, trên trang thông tin về du lịch Traveller của Úc đã đăng tải một bài viết đánh giá 10 món sandwich ngon nhất thế giới dựa theo ý kiến của khách du lịch. Tuy bảng xếp hạng không phải là thước đo chính xác nhất để chọn ra món bánh mì trứ danh nhưng cũng là nguồn thông tin để người đọc có thể tham khảo. Đặc biệt, món bánh mì của Việt Nam cũng có mặt trong top 10 món sandwich ngon nhất thế giới.

Lobster roll, Mỹ

1

Lobster roll là một trong những món bánh kẹp thịt tôm hùm thơm ngon và nổi tiếng, ăn kèm với bơ hoặc sốt mayonnaise. Một số nơi có dùng nước sốt tiêu hoặc hành tây để làm hương vị thêm đa dạng. Mặc dù món ăn chưa quá nổi tiếng trên toàn cầu nhưng lobster roll từ lâu đã là món ăn phổ biến tại bang Maine – nơi nổi tiếng với tôm hùm tại Mỹ.

Bánh mì, Việt Nam

6

Bánh mì là một món ăn dân dã tại Việt Nam. Đây được đánh giá là một trong món ăn mà du khách phải thử khi tới Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh hay phố cổ Hội An. Món bánh mì giòn rụm bên ngoài, mềm và mọng nước bên trong, ăn với thịt lợn, các loại rau sống, chả, xúc xích, pate và nhiều nguyên liệu khác gia giảm tùy theo mỗi vùng miền.

Croque madame, Pháp

7

Ẩm thực của nước Pháp thường gắn liền với các món ăn trứ danh như bánh sừng bò, bò bít tết, gan ngỗng… Tuy nhiên, những món ăn dân dã hơn như croque madame cũng vô cùng xuất sắc. Người ta sử dụng bánh mì tươi, nhúng trong nước sốt bechamel, bên trong kẹp thịt heo, sau đó nướng với phô mai Gruyere rồi thêm một trứng ở trên.

Bacon butty, Anh (Bánh mì kẹp thịt xông khói)

7

Món ăn trên vô cùng đơn giản nhưng cũng cực kỳ xuất sắc: Bánh mì cơ bản kẹp thịt xông khói và phủ nước sốt HP bên trên (loại nước sốt được pha từ cà chua, giấm, đường, me, bột ngô, bột lúa mạch đen, muối và nhiều loại gia vị).

Vada pav, Ấn Độ

8

Đây có thể không phải món ăn đầu tiên mọi người nghĩ về đất nước Ấn Độ nhưng Vada Pav cũng là món ăn xuất sắc của thành phố Mumbai. Thành phần chính của món bánh trên là viên khoai tây nghiền được chiên giòn, kẹp giữa hai lát Pav (loại sandwich kiểu Ấn Độ).

Katsu sando, Nhật Bản

9

Món katsu sando của Nhật Bản có nguyên liệu chính là bánh mì trắng, ăn kèm với nhân thịt gà, thịt bò hay thịt lợn. Đây là một món ăn kết hợp ẩm thực địa phương và ẩm thực phương Tây; đơn giản, tinh tế và được yêu thích khắp cả nước.

Bifana, Bồ Đào Nha

10

Bifana được nhiều người đam mê ẩm thực đánh giá là món bánh mì kẹp ngon nhất ở Bồ Đào Nha với sự kết hợp hài hòa của thịt giăm bông, xúc xích, pho mát và nước sốt cà chua.

Cheeseburger, Mỹ

11

Nhiều người coi đây là đóng góp lớn nhất của nước Mỹ cho ẩm thực thế giới: hamburger. Dù cho món ăn đã có thêm nhiều phiên bản, một chiếc bánh burger đơn giản ăn kèm với phô mai, rau sống, ketchup, thịt lợn… vẫn là món ăn tuyệt nhất.

Choripan, Argentina

12

Cái tên “Choripan” là từ kết hợp từ 2 nguyên liệu chính của món ăn: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan). Để tạo nên một chiếc bánh choripan ngon thì điều quan trọng nhất là xúc xích phải vô cùng xuất sắc, được nướng qua tha than nóng, ăn kèm với nước sốt chimichurri (một loại nước sốt được nấu từ cà chua kèm các nguyên liệu như tỏi băm, dầu thực vật, giấm trắng, hạt tiêu đỏ, oregano) hoặc một ít mù tạt.

Shawarma, Israel

13

Cái tên “Choripan” là từ kết hợp từ 2 nguyên liệu chính của món ăn: xúc xích (chorizo) và bánh mì (pan). Để tạo nên một chiếc bánh choripan ngon thì điều quan trọng nhất là xúc xích phải vô cùng xuất sắc, được nướng qua tha than nóng, ăn kèm với nước sốt chimichurri (một loại nước sốt được nấu từ cà chua kèm các nguyên liệu như tỏi băm, dầu thực vật, giấm trắng, hạt tiêu đỏ, oregano) hoặc một ít mù tạt.

Theo Thời Đại

Bài viết cộng tác độc giả vui lòng gửi về email bientap@pnnn.vn
CHIA SẺ

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN